Lộ kế hoạch của ông Trump vào ngày cuối nhiệm kỳ

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ rời Washington vào sáng ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức 20/1.
Anh567.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay, Tổng thống Trump dự định sẽ tổ chức một buổi lễ chia tay vào sáng 20/1 tại căn cứ không quân Andrew, căn cứ ở Maryland, nơi chuyên cơ Không Lực Một chờ sẵn. Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông Trump có phát biểu trước khi rời đi hay không. Trước đó, ông tính sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 19/1, nhưng đã thay đổi kế hoạch.

Sau đó, ông sẽ bay đến khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida. Nhiều trợ lý Nhà Trắng được cho là sẽ tiếp tục làm việc cho ông Trump ở Florida.

Ông Trump thông báo sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20/1 tới. Một số cố vấn khuyên ông nên mời người kế nhiệm đến Nhà Trắng trước khi hết nhiệm kỳ, nhưng đến nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ làm điều mà lẽ ra ông nên làm ngay sau cuộc bầu cử ngày 3/11/2020.

Ông Trump, tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần, được cho là cũng lên kế hoạch để ban hành thêm các lệnh ân xá trước khi mãn nhiệm, trong đó không loại trừ khả năng ân xá cho chính mình.

Ông đang phải đối mặt với quá trình xét xử luận tội tại Thượng viện sau khi bị Hạ viện luận tội "kích động bạo lực". Theo thông báo của Lãnh đạo đa số tại Thượng viện, quá trình này sẽ diễn ra sau khi ông Biden nhậm chức. Nguồn tin của AP cho biết, Thượng viện có thể bắt đầu quá trình xét xử ông Trump ngay ngày 20/1.

MInh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Người giữ hồn tượng nhà mồ Tây Nguyên

Mỗi bước tượng mang hình thù, kiểu dáng khác nhau. Theo thời gian, thế hệ nghệ nhân lớn tuổi tạc tượng nhà mồ dần khuất núi.

NSND Trần Hạnh và những vai diễn khắc khổ trên màn ảnh

Ở tuổi 90. Ngày ngày, ông ngồi góc cổng khu B Ga Hà Nội bán xăng và rất nhiều thứ lặt vặt khác để mưu sinh cùng gia đình.

Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử đốt tiền nấu trứng

Tất cả nam nhi thời đó mê mẩn, sẵn sàng làm mọi thứ để có được nụ cười của nàng. Đó chính là cô Ba Trà – Trần Ngọc Trà.

Đề nghị cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiêm vaccine Covid-19

Tổng cục TDTT đã đề trình Chính phủ cho đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Xem thêm