Pháp Luật Plus - Lộ diện Tổng thư ký mới kế nhiệm ông Ban Ki-moon

Lộ diện Tổng thư ký mới kế nhiệm ông Ban Ki-moon

0
Cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Guterres chính thức được bầu chọn để trở thành Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, kế nhiệm ông Ban Ki-moon.
Ông Antonio Guterres.
Ông Antonio Guterres.

Ông Antonio Guterres, 67 tuổi, thuộc đảng Xã hội trung tả, từng giữ chức Thủ tướng Bồ Đào Nha từ năm 1995 đến 2002 và giữ chức Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho đến cuối năm 2015.

Việc bầu chọn Tổng thư ký Liên Hợp Quốc được diễn ra tại các cuộc bỏ phiếu kín do Hội đồng Bảo an đề cử ứng viên duy nhất để Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua.

Hãng tin AFP cho biết, với 13 phiếu thuận và 2 phiếu trắng, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã quyết định lựa chọn ông Antonio Guterres trở thành Tổng thư ký tiếp theo của Liên Hợp Quốc.Ông Guterres chính thức nhận được sự ủng hộ sau 6 vòng bỏ phiếu. 

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Vitaly Churkin cho biết: "Hôm nay, sau 6 vòng bỏ phiếu, chúng tôi đã có ứng viên với sự ủng hộ rõ ràng và ông ấy là Antonio Guterres. Chúng tôi hy vọng ông Guterres sẽ đảm nhiệm tốt trách nhiệm ở cương vị Tổng thư ký Liên Hợp Quốc trong 5 năm tới".

Những lần bỏ phiếu kín trước, ông Antonio Guterres luôn nhận được số phiếu tín nhiệm cao, đạt 11, 12 phiếu trên tổng số 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Theo kế hoạch, ngày 6/10, Hội đồng Bảo an sẽ bỏ phiếu chính thức lần cuối cùng và sau đó sẽ trình đề cử lên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để thông qua.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.

Đại dịch Covid-19 và các sáng tác cổ vũ chống dịch

Từ khi Covid-19 xuất hiện, có không ít sáng tác biểu lộ tình yêu đối với đất nước, lòng tin và động viên con người vượt qua đại dịch.

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.