Lộ diện sau 4 tuần vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đi đâu?

0
Sau 4 tuần không xuất hiện trước công chúng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới một trang trại quân đội.

Hôm 9/10, truyền thông Triều Tiên đưa tin, đây là lần xuất hiện đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un kể từ sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên Mỹ - Triều mới đây ở Thụy Điển diễn ra thất bại.

Anh42.

Lộ diện sau 4 tuần vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm một nông trại quân đội. (Ảnh: Yonhap)

Theo Yonhap, chuyến thị sát tới Nông trại số 1116 thuộc Đơn vị 810 của quân đội Triều Tiên là nhằm nhấn mạnh cam kết của nhà lãnh đạo Triều Tiên trước vấn nạn thiếu lương thực và tập trung vào phát triển kinh tế.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA không đưa cụ thể thời gian Chủ tịch Kim Jong-un tới thị sát nông trại quân đội. Nhưng theo truyền thống, KCNA thường đăng tải thông tin sau một ngày diễn ra chuyến thăm của nhà lãnh đạo.

Chuyến thăm tới Nông trại số 1116 cũng đánh dấu lần đầu tiên ông Kim xuất hiện trước công chúng sau 4 tuần vắng bóng.

“Điều duy nhất chúng ta có thể dựa vào là sức mạnh khoa học và kỹ thuật”, KCNA dẫn lời Chủ tịch Kim phát biểu trong chuyến thăm. 

Ông Kim cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong hoạt động đào tạo các nhà khoa học và kỹ thuật cũng như có chế độ đãi ngộ tốt hơn với nhân tài.

Hôm 5/10, trưởng phái đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên là ông Kim Myong Gil đã tiến hành các cuộc thảo luận cấp chuyên viên với phái đoàn Mỹ do ông Stephen Biegun đứng đầu. Đây là cuộc đối thoại đầu tiên giữa Mỹ - Triều kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra hồi cuối tháng Hai tại Hà Nội kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Tuy nhiên, sau đó, ông Kim Myong Gil tuyên bố cuộc đàm phán cấp chuyên viên được kỳ vọng với Mỹ đã thất bại với lý do Washington đến bàn đàm phán với “hai bàn tay trắng”.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cảnh báo, nếu Mỹ không từ bỏ “chính sách thù địch” và không đưa ra được một giải pháp mang tính thực tế về chương trình giải trừ hạt nhân vào cuối năm nay, Triều Tiên sẽ chấm dứt đàm phán.

“Chúng tôi muốn nói rõ rằng, nếu Mỹ một lần nữa không đưa ra được phương thức đàm phán mới, thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ chấm dứt ngay lập tức. Trong bối cảnh, chúng tôi đã chỉ rõ con đường giải quyết vấn đề, số phận tương lai của các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều sẽ phụ thuộc vào thái độ của Mỹ và cuối năm nay là thời hạn cuối cùng”, KCNA cho hay. 

Minh Thu  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới

Nằm bên cạnh bờ biển trong xanh, đây sẽ là cuộc hành trình đầy mê hoặc về những thành phố cảng biển hấp dẫn nhất thế giới.

Những bức ảnh kể về niềm vui của trẻ em Việt Nam và trẻ em thế giới

Tuổi thơ quả thực là tuổi thần tiên, bởi dù sống trong hoàn cảnh nào, những đứa trẻ vẫn tìm được niềm vui trong sáng hiện diện ở khắp nơi.

Bùi Tiến Dũng đã cười, nhưng thầy Park thì chưa

Bùi Tiến Dũng làm người hùng đưa CLB TPHCM, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để HLV Park Hang Seo... xiêu lòng gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê.

Xem thêm