Pháp Luật Plus - Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng

Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng

0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho lần đầu tiên dùng chiếc xe Rolls-Royce màu đen mới mua để di chuyển tới địa điểm diễn ra buổi họp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong tuần này.

Theo đoạn video được CNN đăng tải, hình ảnh logo của xế sang Rolls-Royce xuất hiện ngay trên vành bánh xe ô tô đậu bên ngoài tòa nhà diễn ra cuộc gặp giữa ông Kim và Ngoại trưởng Pompeo.

Đây là lần đầu tiên ông Kim xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce trong một buổi hội đàm quốc tế. Trước đây, ông Kim thường sử dụng chiếc Mercedes-Benz Pullman Guard bọc thép có giá hơn 1 triệu USD.

Hình ảnh xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un.
Hình ảnh xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un.

Cụ thể, tại Hội nghị thượng đỉnh hồi tháng Tư với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Kim đã dùng chiếc Mercedes-Benz Pullman Guard làm phương tiện di chuyển.

Hiện không rõ ông Kim đã mua chiếc Rolls-Royce màu đen mới bằng cách nào vì việc mua bán xe của Triều Tiên là vi phạm lệnh trừng phạt mà Liên Hợp Quốc (LHQ) ban hành trong đó chỉ rõ nghiêm cấm bán hàng hóa và xe hơi hạng sang cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Cũng theo CNN, khi còn sống và trên cương vị lãnh đạo, cha của ông Kim Jong-un là ông Kim Jong-il có riêng một "người mua hàng" đi khắp châu Âu cùng với những vali đầy tiền mặt để mua các vật phẩm mà ông Kim Jong-il ưa thích sau đó chuyển về Triều Tiên. Hành động trá hình này nhằm đánh lạc hướng lệnh trừng phạt mà cộng đồng quốc tế áp đặt với Triều Tiên.

Do đó, việc ông Kim di chuyển bằng chiếc xe Rolls-Royce mới cóng tới cuộc họp với Ngoại trưởng Pompeo có thể xem là “gáo nước lạnh” tạt vào Mỹ giữa lúc Tổng thống Donald Trump tuyên bố cộng đồng quốc tế cần nghiêm túc thực thi các lệnh trừng phạt đã được LHQ áp đặt với Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng hiện thực hóa cam kết giải trừ hạt nhân.

Video: Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng

Minh Thu  -  Theo Infonet

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế