Pháp Luật Plus - Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng

Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng

0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho lần đầu tiên dùng chiếc xe Rolls-Royce màu đen mới mua để di chuyển tới địa điểm diễn ra buổi họp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong tuần này.

Theo đoạn video được CNN đăng tải, hình ảnh logo của xế sang Rolls-Royce xuất hiện ngay trên vành bánh xe ô tô đậu bên ngoài tòa nhà diễn ra cuộc gặp giữa ông Kim và Ngoại trưởng Pompeo.

Đây là lần đầu tiên ông Kim xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce trong một buổi hội đàm quốc tế. Trước đây, ông Kim thường sử dụng chiếc Mercedes-Benz Pullman Guard bọc thép có giá hơn 1 triệu USD.

Hình ảnh xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un.
Hình ảnh xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un.

Cụ thể, tại Hội nghị thượng đỉnh hồi tháng Tư với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Kim đã dùng chiếc Mercedes-Benz Pullman Guard làm phương tiện di chuyển.

Hiện không rõ ông Kim đã mua chiếc Rolls-Royce màu đen mới bằng cách nào vì việc mua bán xe của Triều Tiên là vi phạm lệnh trừng phạt mà Liên Hợp Quốc (LHQ) ban hành trong đó chỉ rõ nghiêm cấm bán hàng hóa và xe hơi hạng sang cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Cũng theo CNN, khi còn sống và trên cương vị lãnh đạo, cha của ông Kim Jong-un là ông Kim Jong-il có riêng một "người mua hàng" đi khắp châu Âu cùng với những vali đầy tiền mặt để mua các vật phẩm mà ông Kim Jong-il ưa thích sau đó chuyển về Triều Tiên. Hành động trá hình này nhằm đánh lạc hướng lệnh trừng phạt mà cộng đồng quốc tế áp đặt với Triều Tiên.

Do đó, việc ông Kim di chuyển bằng chiếc xe Rolls-Royce mới cóng tới cuộc họp với Ngoại trưởng Pompeo có thể xem là “gáo nước lạnh” tạt vào Mỹ giữa lúc Tổng thống Donald Trump tuyên bố cộng đồng quốc tế cần nghiêm túc thực thi các lệnh trừng phạt đã được LHQ áp đặt với Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng hiện thực hóa cam kết giải trừ hạt nhân.

Video: Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng

Minh Thu  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook