Lính Triều Tiên và Trung Quốc đấu súng tại khu vực biên giới

0
Lính Triều Tiên đã vượt biên giới sang cướp bóc tại hai ngôi làng thuộc địa phận tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc và đấu súng với lực lượng quân cảnh Trung Quốc.

Tờ Koreatimes dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, 5 lính Triều Tiên đã vượt biên giới và tràn sang cướp bóc tại hai ngôi làng thuộc địa phận tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc và đấu súng với lực lượng quân cảnh Trung Quốc tại đây.

Lính Triều Tiên đi tuần (Ảnh minh họa: Getty)
Lính Triều Tiên đi tuần (Ảnh minh họa: Getty)

Các binh sĩ Triều Tiên được cho là đã vượt biên từ thành phố Hyesan (Triều Tiên) sang Trung Quốc từ hôm 23/7 và thực hiện các vụ cướp có vũ trang ở hai ngôi làng thuộc tỉnh Cát Lâm. Sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc và nhận thấy các vụ cướp ngày càng táo tợn, lực lượng quân cảnh Trung Quốc đã thành lập một đội quân với nhiệm vụ bắt giữ lính Triều Tiên. Một vụ đấu súng đã xảy ra sau đó giữa binh lính 2 nước.

Sau cuộc đấu súng, 2 lính Triều Tiên đã bị bắt, trong khi 3 người còn lại nhanh chóng bỏ trốn. Phía quân cảnh Trung Quốc cũng có 2 người bị thương nặng và đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Giới chức Trung Quốc ngay lập tức mở chiến dịch săn lùng 3 lính Triều Tiên tẩu thoát, đồng thời ban hành lệnh giới nghiêm, khuyến khích người dân địa phương không ra ngoài cho tới khi bắt được các binh lính Triều Tiên còn lại.

Đây không phải lần đầu tiên lính Triều Tiên vượt biên sang Trung Quốc để cướp bóc đồ ăn sau khi bị rơi vào tình trạng thiếu lương thực. Trước đó, năm 2014, một lính Triều Tiên đã vượt biên sang Trung Quốc và giết hại 4 công dân nước này. Vụ việc cũng xảy ra trên địa bàn tỉnh Cát Lâm.

Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại  -  Theo Dân trí

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm