Pháp Luật Plus - Lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ tràn vào Idlib, quân đội Syria không ngừng tấn công

Lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ tràn vào Idlib, quân đội Syria không ngừng tấn công

0
Thổ Nhĩ Kỳ đã cho điều động lính đặc nhiệm tới vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib, trong khi quân đội Syria vẫn không ngừng tổ chức tấn công nhằm giành thêm ưu thế.

“Một phái đoàn gồm 150 chiếc xe tải cùng lính đặc nhiệm, thiết bị quân sự và đạn dược đã tới tỉnh Hatay, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ và sát biên giới với Syria. Từ đây, lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến vào lãnh thổ Syria”, tờ Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Anh648.

Quân đội Syria tiến vào thị trấn chiến lược Saraqib của tỉnh Idlib. (Ảnh: RT)

Hoạt động điều động thêm binh sĩ cùng vũ khí tới Syria trong thời gian gần đây diễn ra sau khi Ankara tuyên bố 5 binh sĩ cùng 3 dân thường Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các đợt không kích của quân đội Syria.

Hôm 5/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tiến hành điện đàm để thảo luận về những diễn biến liên quan tới vụ tấn công nhằm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib của Syria.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, vụ tấn công nhằm vào binh sĩ nước này, “những người mà trước đó được điều động tới vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib để ngăn chặn giao tranh leo thang” là hành động cản trở cho nỗ lực duy trì hòa bình ở Syria.

Ngoài ra, ông Erdogan cũng hối thúc Tổng thống Putin gia tăng sức ép với Tổng thống Syria Bashar Assad nhằm chấm dứt chiến dịch tấn công của quân đội Syria ở Idlib, nơi mà một vùng hạ nhiệt căng thẳng đã được thiết lập dưới sự đồng thuận của Ankara và Moscow.

Cùng với Nga và Iran, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong ba lực lượng giám sát lệnh ngừng bắn ở Syria. Hồi năm 2017, các bên đã cho thiết lập các vùng hạ nhiệt căng thẳng nhằm giảm bớt tình trạng căng thẳng ở Syria.

Trong khi đó, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn chiến lược Saraqib vào ngày 6/2 sau nhiều ngày triển khai tấn công giành ưu thế ở phía đông tỉnh Idlib.

Đoạn video được RT đăng tải cho thấy, các binh sĩ cùng phái đoàn xe tăng và xe quân sự của quân đội Syria đã tiến hành tuần tra tại thị trấn Saraqib. Trước đó, lục quân Syria bao vây thị trấn Saraqib sau khi các tay súng phiến quân trong khu vực rút lui khỏi tuyến đường mở cuối cùng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới thành phố Sarmin và giải phóng toàn bộ những khu vực nằm trong lãnh thổ của Syria”, một quan chức quân đội Syria nhấn mạnh.

Minh Thu  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.