Pháp Luật Plus - Lính Ấn Độ và Pakistan đấu súng tại biên giới

Lính Ấn Độ và Pakistan đấu súng tại biên giới

0
Trong những ngày qua, hàng loạt các cuộc đụng độ đã xảy ra giữa các binh lính Ấn Độ và Pakistan tại khu vực biên giới giữa hai nước.
Binh lính Ấn Độ tại Kashmir ngày 2/3. Ảnh: AFP.
Binh lính Ấn Độ tại Kashmir ngày 2/3. Ảnh: AFP.

Hãng tin Xinhua (Trung Quốc) dẫn nguồn tin từ quan chức Ấn Độ cho biết, một loạt các cuộc đụng độ, xung đột đã xảy ra giữa các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan tại khu vực đường ranh giới kiểm soát (LOC) chia cắt vùng tranh chấp Kashmir. Các binh sĩ hai nước đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công, khai hỏa dữ dội nhắm vào mục tiêu của nhau trong ngày 5/3.

Quan chức Ấn Độ cũng cho biết các cuộc giao tranh giữa hai bên không gây ra thiệt hại về người. Tuy nhiên, những cuộc đọ súng như vậy thường xuyên xảy ra tại khu vực biên giới hai nước. Trước đó cùng ngày 5/3, một cuộc đọ súng khác cũng xảy ra ở khu vực Nowshera của huyện Rajouri. 

Ngày 2/3, một cuộc đụng độ đã xảy ra giữa binh lính Ấn Độ và Pakistan tại khu vực LoC làm ít nhất 7 người thiệt mạng khiến hai bên hứng chịu thương vong. 

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan ngày càng leo thang sau khi không quân Ấn Độ sáng ngày 26/2 đã tiến hành không kích vào một khu vực mà họ cho là trại khủng bố Jaish-e-Mohammed ở bên kia Đường Kiểm soát, biên giới thực tế giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực tranh chấp Kashmir. Đây được giải thích  là hành động nhằm đáp trả vụ tấn công khủng bố liều chết vào đồn cảnh sát của Ấn Độ bên trong vùng lãnh thổ Kashmir trước đó 2 tuần.

Cuộc không kích này khiến Islamabad đóng cửa toàn bộ không phận từ hôm 27/2, sau khi nổ ra trận không chiến lớn nhất giữa Pakistan và Ấn Độ kể từ năm 1971 ở vùng lãnh thổ Kashmir. Kết quả của các hành động quân sự này vẫn đang còn là tranh cãi khi 2 nước đưa ra những thông tin khác nhau về mức độ hiệu quả của cuộc tấn công và thiệt hại.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.