Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria

0
Bộ Tư lệnh Mỹ cho biết lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu ngày 3/1 đã tiến hành 26 cuộc không kích tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và Syria.
Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria. (Ảnh: AP)
Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria. (Ảnh: AP)

Hãng tin Sputnik cho biết, ngày 3/1, lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã thực hiện 25 cuộc không kích ở Iraq với sự phối hợp cùng với quân đội chính phủ và 1 cuộc ở Syria, nhằm vào các cứ điểm của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo thông báo, ngày 3/1, liên quân tiến hành không kích gần thành phố  Ayn Isa, Syria phá hủy 5 tòa nhà tổ chức Hồi giáo.

Lực lượng liên minh cũng đã tiến hành 24 cuộc không kích tại 9 thành phố của Iraq về phía bắc và phía tây Baghdad, trong đó có 12 cuộc không kích nhắm trúng mục tiêu gần thành phố Mosul.

Các cuộc không kích đã phá hủy nhiều đơn vị chiến thuật và vị trí chiến đấu, cơ sở hạ tầng của IS, trong đó có nhiều boong ke và các kho đạn dược.

“Việc phá hủy nhiều mục tiêu IS tại Syria và Iraq sẽ góp phần hạn chế khả năng tổ chức các chiến dịch khủng bố tấn công của IS", thông báo cho biết.

Tổ chức khủng bố IS hiện vẫn kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn tại Syria và Iraq. IS cũng tuyên bố thành lập một đế chế tại các vùng lãnh thổ trên dưới sự cai trị của luật Hồi giáo Sharia hà khắc.

Linh Nga

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm