Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria

0
Bộ Tư lệnh Mỹ cho biết lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu ngày 3/1 đã tiến hành 26 cuộc không kích tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và Syria.
Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria. (Ảnh: AP)
Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria. (Ảnh: AP)

Hãng tin Sputnik cho biết, ngày 3/1, lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã thực hiện 25 cuộc không kích ở Iraq với sự phối hợp cùng với quân đội chính phủ và 1 cuộc ở Syria, nhằm vào các cứ điểm của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo thông báo, ngày 3/1, liên quân tiến hành không kích gần thành phố  Ayn Isa, Syria phá hủy 5 tòa nhà tổ chức Hồi giáo.

Lực lượng liên minh cũng đã tiến hành 24 cuộc không kích tại 9 thành phố của Iraq về phía bắc và phía tây Baghdad, trong đó có 12 cuộc không kích nhắm trúng mục tiêu gần thành phố Mosul.

Các cuộc không kích đã phá hủy nhiều đơn vị chiến thuật và vị trí chiến đấu, cơ sở hạ tầng của IS, trong đó có nhiều boong ke và các kho đạn dược.

“Việc phá hủy nhiều mục tiêu IS tại Syria và Iraq sẽ góp phần hạn chế khả năng tổ chức các chiến dịch khủng bố tấn công của IS", thông báo cho biết.

Tổ chức khủng bố IS hiện vẫn kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn tại Syria và Iraq. IS cũng tuyên bố thành lập một đế chế tại các vùng lãnh thổ trên dưới sự cai trị của luật Hồi giáo Sharia hà khắc.

Linh Nga

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm