Pháp Luật Plus - Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria

Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria

0
Bộ Tư lệnh Mỹ cho biết lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu ngày 3/1 đã tiến hành 26 cuộc không kích tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và Syria.
Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria. (Ảnh: AP)
Liên quân quốc tế tiến hành 26 đợt không kích diệt IS tại Iraq, Syria. (Ảnh: AP)

Hãng tin Sputnik cho biết, ngày 3/1, lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã thực hiện 25 cuộc không kích ở Iraq với sự phối hợp cùng với quân đội chính phủ và 1 cuộc ở Syria, nhằm vào các cứ điểm của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo thông báo, ngày 3/1, liên quân tiến hành không kích gần thành phố  Ayn Isa, Syria phá hủy 5 tòa nhà tổ chức Hồi giáo.

Lực lượng liên minh cũng đã tiến hành 24 cuộc không kích tại 9 thành phố của Iraq về phía bắc và phía tây Baghdad, trong đó có 12 cuộc không kích nhắm trúng mục tiêu gần thành phố Mosul.

Các cuộc không kích đã phá hủy nhiều đơn vị chiến thuật và vị trí chiến đấu, cơ sở hạ tầng của IS, trong đó có nhiều boong ke và các kho đạn dược.

“Việc phá hủy nhiều mục tiêu IS tại Syria và Iraq sẽ góp phần hạn chế khả năng tổ chức các chiến dịch khủng bố tấn công của IS", thông báo cho biết.

Tổ chức khủng bố IS hiện vẫn kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn tại Syria và Iraq. IS cũng tuyên bố thành lập một đế chế tại các vùng lãnh thổ trên dưới sự cai trị của luật Hồi giáo Sharia hà khắc.

Linh Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết