Liên quân quốc tế dừng chiến đấu tại Iraq

0
Ngày 30/4, Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq đã dừng hoạt động trụ sở tư lệnh các lực lượng trên bộ tại quốc gia vùng Vịnh này.

Trong một tuyên bố, Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq cho biết, mối quan hệ với các lực lượng vũ trang Iraq giờ sẽ chỉ xoay quanh việc ủng hộ đào tạo và huấn luyện khả năng tự đảm bảo an ninh của lực lượng an ninh Iraq.

Tuyên bố của Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq đưa ra sau khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định đã chiến thắng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. (Ảnh minh họa: Foreign Policy)
Tuyên bố của Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq đưa ra sau khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định đã chiến thắng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. (Ảnh minh họa: Foreign Policy)

Tuyên bố của Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq đưa ra sau khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định đã chiến thắng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, 5 năm sau khi các lực lượng Iraq giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul của nước này.

Tuy nhiên, tình hình an ninh tại Iraq vẫn diễn biến xấu. Các vụ đánh bom liều chết mang đậm chất của IS vẫn tiếp diễn tại quốc gia Vùng Vịnh này./.

Hồng Nhung  -  Theo VOV

Bình luận

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Trộm đột nhập tư gia của ca sỹ Bằng Kiều, "khoắng" đi nhiều cây cảnh siêu đắt đỏ

Mẹ Bằng Kiều đang sống tại Mỹ tiết lộ, có vài thanh niên người Mexico đã đột nhập vào vườn nhà, trộm những chậu bon-sai đắt đỏ...

Hình ảnh khác lạ của 'cô Xuyến' Hoàng Yến hậu ly hôn lần 4

Sau khi chia tay người chồng thứ 4, nữ diễn viên Hoàng Yến đã quyết định đi “trùng tu” nhan sắc...

Những tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Tân Sửu 2021

3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai thì không nên xây nhà trong năm nay, hoặc vẫn muốn xây thì nên mượn người tuổi tốt.

Xem thêm