Liên quân Mỹ không kích vào Mosul, 260 người thương vong

0
Ngày 25/10, Quân đội Nga đã lên tiếng cho rằng liên quân do Mỹ đứng đầu đã liên tục tiến hành các cuộc không kích vào khu vực dân sự ở Mosul, Iraq trong 3 ngày qua khiến hơn 60 dân thường thiệt mạng và ít nhất 200 người khác bị thương.
Khói bốc lên mù mịt sau một cuộc không kích của Mỹ vào khu vực dân sự ở Mosul. (Ảnh: Reuters)
Khói bốc lên mù mịt sau một cuộc không kích của Mỹ vào khu vực dân sự ở Mosul. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo về hoạt động của Nga ở Syria, Tướng Sergei Rudskoy, người đứng đầu Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nước này cho biết: “Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công rất nhiều lần vào khu dân cư, trường học ở cả Mosul lẫn khu nhà của chính phủ Iraq. Hiện, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại Mosul. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi vẫn chưa thấy tiến triển nào đáng kể trong việc giải phóng thành phố này khỏi những kẻ khủng bố IS”.

Theo quân đội Nga, trong số những mục tiêu dân sự bị liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích có một trường học nữ sinh ở phía nam Mosul bị tấn công hôm 21/10.

Ngoài thông báo về tình hình Mosul, tướng Sergei Rudskoi còn nhấn mạnh từ ngày 18/10 - 25/10, trong phạm vi 10 km xung quanh Aleppo, không quân Nga và Syria đã ngừng các chuyến bay và từ ngày 20/10, quân đội Syria đã ngừng bắn hoàn toàn để tạo điều kiện cho hoạt động cứu trợ nhân đạo và mở 8 hành lang từ Aleppo để sơ tán dân thường.

Tuy nhiên, theo hãng tin RT, mặc dù Nga và Syria tiến hành kéo dài lệnh ngừng không kích xung quanh Aleppo nhưng khu vực này vẫn là nơi đang bị tranh chấp giữa quân chính phủ và nhiều nhóm vũ trang khác, kể cả nhóm khủng bố al-Nusra.

Hiện liên quân do Mỹ dẫn đầu chưa có bình luận gì về thông tin mà phía quân đội Nga đưa ra.

Thanh Nam

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm