Liên Hợp Quốc kêu gọi ngăn chặn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới giữa Mỹ và Trung Quốc

0
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 22/9 kêu gọi thế giới cần nỗ lực để ngăn chặn một cuộc Chiến tranh Lạnh kiểu mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 22/9 kêu gọi thế giới cần nỗ lực để ngăn chặn một cuộc Chiến tranh Lạnh kiểu mới giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Trong bài phát biểu trực tiếp mở màn tuần lễ thảo luận cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 75 tại trụ sở chính ở thành phố New York, Mỹ, Tổng thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh:

"Thế giới cần một lệnh ngừng bắn toàn cầu để chấm dứt các cuộc xung đột nóng. Nhưng cùng với đó, chúng ta phải làm mọi cách để tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. Chúng ta đang đi theo một chiều hướng rất nguy hiểm. Thế giới này không thể chịu nổi một tương lai, mà ở đó hai nền kinh tế lớn nhất chia cắt địa cầu bằng sự đứt gãy, mỗi bên áp dụng các quy định thương mại và tài chính của riêng mình, cùng với đó là khả năng về internet và trí tuệ nhân tạo".

Anh70.

Tổng thư ký Antonio Guterres.

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hơn nữa để chấm dứt các cuộc xung đột nhằm dồn sức cho cuộc chống dịch bệnh Covid-19. Theo Tổng thư ký Antonio Guterres, khi các quốc gia đi theo hướng của riêng mình, virus SARS-CoV-2 lây lan theo mọi hướng. Hiện có quá ít sự hỗ trợ được dành cho những quốc gia với khả năng hạn chế nhất, qua đó giúp các nước có thể đương đầu với cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng nhất trong vòng một thế kỷ.

Lời kêu gọi được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục hoành hành trên khắp thế giới và hiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 970.000 người, làm hơn 31,5 triệu người nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, những căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đang đe dọa tới hiệu quả của cuộc chiến chống Covid-19, cũng như trong xử lý các điểm nóng và các cuộc xung đột hiện tại trên thế giới./.

Huy Hoàng  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

0

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

Xem thêm