Liên Hợp Quốc hoan nghênh và ủng hộ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Việt Nam

0
Tuy không đưa ra dự đoán về kết quả của hội nghị nhưng phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc hoan nghênh và ủng hộ đối thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.
Ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Reuters).
Ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Reuters).

Hãng tin Xinhua (Trung Quốc) dẫn phát biểu của ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, ngày 26/2 tại một cuộc họp báo thường kỳ cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh cuộc họp thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên".

Tuy nhiên, ông Stephane Dujarric không muốn dự đoán về kết quả của hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước song Liên Hợp Quốc sẽ phản ứng dựa trên tuyên bố mà hội nghị đưa ra.

Trước đó, hồi tháng 1, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng nhấn mạnh rằng đến lúc các cuộcđàm phán Mỹ - Triều cần phải bắt đầu một cách nghiêm túc. Lãnh đạo hai nước cần xây dựng được một lộ trình rõ ràng hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Liên Hợp Quốc hoan nghênh và ủng hộ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Việt Nam

Sáng qua (26/2), con tàu bọc théo đặc biệt chở Chủ tịch Kim Jong-un cùng đoàn ngoại giao gồm các quan chức cấp cao đã tới Việt Nam.  Tối ngày 26/2 (giờ địa phương), chiếc Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump và đoàn tùy tùng đã hạ cánh sân bay Nội Bài, đánh dấu giây phút hai nhà lãnh đạo được chú ý nhất thế giới hiện nay tề tựu tại Hà Nội sẵn sàng cho thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tổng thống Mỹ Nhà Trắng Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt tại khách sạn Metropole vào lúc 18h30 tối nay (27/2) (giờ địa phương). Hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút. Sau đó, lãnh đọa hai nước sẽ dùng bữa tối trong cùng các cố vấn trong khoảng 1,5 tiếng.

Các vấn đề như lộ trình phi hạt nhân hóa, khả năng nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên hay một tuyên bố kết thúc chiến tranh sẽ là những điểm nhấn đáng chú ý trong chương trình nghị sự. 

Thanh Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm