Lầu Năm Góc tung video tiêm kích Nga bay gần mũi B-52 Mỹ

0
Không quân Mỹ ngày 29/8 nói rằng chiến đấu cơ Nga đã “không an toàn và chưa chuyên nghiệp” khi tiếp cận máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ trên không phận Biển Đen.
Anh142.

Hình ảnh trong đoạn video do quân đội Mỹ công bố. Ảnh: Business Insider

Tờ Business Insider (Mỹ) đưa tin rằng 2 tiêm kích Su-27 Flankers của Nga đã ở vị trí chỉ cách mũi chiếc B-52 khoảng 30,5 mét trong ngày 28/8.

Quân đội Mỹ đã công bố video về vụ việc này:

Tướng Jeff Harrigian thuộc Không quân Mỹ cho biết “những vụ việc như vậy gây gia tăng nguy cơ va chạm trên không và không phù hợp với quy định bay quốc tế.

Phía Bộ Quốc phòng Nga trong khi đó nói rằng đã phát hiện máy bay ném bom Mỹ ở vị trí gần với biên giới Nga nên đã cử hai chiếc Su-27 để hộ tống. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận sau đó B-52 của Mỹ đã chuyển hướng và rời khu vực.

Trước đó, vào ngày 27/8, Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã điều chiến đấu cơ F-22 tới chặn 3 nhóm máy bay trinh sát Tu-142 của Nga tới gần không phận Alaska.

Các quan chức Mỹ xác nhận Tu-142 của Nga khi đó vẫn hoạt động trong không phận quốc tế và duy trì hiện diện tại khu vực này trong 5 tiếng đồng hồ.

Hà Linh  -  Theo Báo Tin Tức

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm