Lầu Năm Góc tung video tiêm kích Nga bay gần mũi B-52 Mỹ

0
Không quân Mỹ ngày 29/8 nói rằng chiến đấu cơ Nga đã “không an toàn và chưa chuyên nghiệp” khi tiếp cận máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ trên không phận Biển Đen.
Anh142.

Hình ảnh trong đoạn video do quân đội Mỹ công bố. Ảnh: Business Insider

Tờ Business Insider (Mỹ) đưa tin rằng 2 tiêm kích Su-27 Flankers của Nga đã ở vị trí chỉ cách mũi chiếc B-52 khoảng 30,5 mét trong ngày 28/8.

Quân đội Mỹ đã công bố video về vụ việc này:

Tướng Jeff Harrigian thuộc Không quân Mỹ cho biết “những vụ việc như vậy gây gia tăng nguy cơ va chạm trên không và không phù hợp với quy định bay quốc tế.

Phía Bộ Quốc phòng Nga trong khi đó nói rằng đã phát hiện máy bay ném bom Mỹ ở vị trí gần với biên giới Nga nên đã cử hai chiếc Su-27 để hộ tống. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận sau đó B-52 của Mỹ đã chuyển hướng và rời khu vực.

Trước đó, vào ngày 27/8, Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã điều chiến đấu cơ F-22 tới chặn 3 nhóm máy bay trinh sát Tu-142 của Nga tới gần không phận Alaska.

Các quan chức Mỹ xác nhận Tu-142 của Nga khi đó vẫn hoạt động trong không phận quốc tế và duy trì hiện diện tại khu vực này trong 5 tiếng đồng hồ.

Hà Linh  -  Theo Báo Tin Tức

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm