Pháp Luật Plus - Lãnh sự quán Ấn Độ tại Afghanistan bị tấn công

Lãnh sự quán Ấn Độ tại Afghanistan bị tấn công

0
Tối ngày 3/1, Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Mazar-i-Sharif, miền Bắc Afghanistan đã bất ngờ bị các tay súng tấn công.
Binh sĩ Ấn Độ mất vị trí chốt gác tại căn cứ không quân ở Pathankot. (Ảnh: AFP)
Binh sĩ Ấn Độ mất vị trí chốt gác tại căn cứ không quân ở Pathankot. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên tỉnh Balkh, Muneer Ahmad Farhad cho biết, hai vụ nổ lớn và xuất hiện tiếng súng đã xảy ra trước khi các tay súng tiến hành cuộc tấn công từ một ngôi nhà gần lãnh sự quán khi màn đêm buông xuống.

Các tay súng sau đó đã bị đẩy lùi khỏi tòa nhà lãnh sự và ẩn náu trong một ngôi nhà bên kia đường, ông Farhad cho biết. Lực lượng an ninh vẫn đang chiến đấu với các tay súng.

Ít nhất một người dân thiệt mạng trong cuộc tấn công, tuy nhiên chưa có con số thương vong chính thức. 

Đại sứ quán Ấn Độ ở Afghanistan cũng thông báo xác nhận toàn bộ nhân viên nước này ở lãnh sự quán tại thành phố Mazar-i-Sharif đều an toàn.

Hiện lực lượng an ninh Afghanistan đang truy lùng những tay súng trong khu vực và không loại trừ khả năng có thêm những tay súng khác, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này.

Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Ấn Độ vẫn đang điều tra về cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ không quân ở khu vực biên giới với Paskiatn, làm ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Cuộc tấn công tại Afghanistan hôm chủ nhật diễn ra giữa lúc Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan đang nỗ lực giảm bớt căng thẳng và tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với lực lượng Taliban.

Tháng trước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm Kabul và Islamabad. Đây là chuyến thăm Pakistan đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ trong hơn một thập niên vừa qua

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.