Pháp Luật Plus - Lãnh sự quán Ấn Độ tại Afghanistan bị tấn công

Lãnh sự quán Ấn Độ tại Afghanistan bị tấn công

0
Tối ngày 3/1, Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Mazar-i-Sharif, miền Bắc Afghanistan đã bất ngờ bị các tay súng tấn công.
Binh sĩ Ấn Độ mất vị trí chốt gác tại căn cứ không quân ở Pathankot. (Ảnh: AFP)
Binh sĩ Ấn Độ mất vị trí chốt gác tại căn cứ không quân ở Pathankot. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên tỉnh Balkh, Muneer Ahmad Farhad cho biết, hai vụ nổ lớn và xuất hiện tiếng súng đã xảy ra trước khi các tay súng tiến hành cuộc tấn công từ một ngôi nhà gần lãnh sự quán khi màn đêm buông xuống.

Các tay súng sau đó đã bị đẩy lùi khỏi tòa nhà lãnh sự và ẩn náu trong một ngôi nhà bên kia đường, ông Farhad cho biết. Lực lượng an ninh vẫn đang chiến đấu với các tay súng.

Ít nhất một người dân thiệt mạng trong cuộc tấn công, tuy nhiên chưa có con số thương vong chính thức. 

Đại sứ quán Ấn Độ ở Afghanistan cũng thông báo xác nhận toàn bộ nhân viên nước này ở lãnh sự quán tại thành phố Mazar-i-Sharif đều an toàn.

Hiện lực lượng an ninh Afghanistan đang truy lùng những tay súng trong khu vực và không loại trừ khả năng có thêm những tay súng khác, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này.

Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Ấn Độ vẫn đang điều tra về cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ không quân ở khu vực biên giới với Paskiatn, làm ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Cuộc tấn công tại Afghanistan hôm chủ nhật diễn ra giữa lúc Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan đang nỗ lực giảm bớt căng thẳng và tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với lực lượng Taliban.

Tháng trước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm Kabul và Islamabad. Đây là chuyến thăm Pakistan đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ trong hơn một thập niên vừa qua

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.