Lãnh sự quán Ấn Độ tại Afghanistan bị tấn công

0
Tối ngày 3/1, Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Mazar-i-Sharif, miền Bắc Afghanistan đã bất ngờ bị các tay súng tấn công.
Binh sĩ Ấn Độ mất vị trí chốt gác tại căn cứ không quân ở Pathankot. (Ảnh: AFP)
Binh sĩ Ấn Độ mất vị trí chốt gác tại căn cứ không quân ở Pathankot. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên tỉnh Balkh, Muneer Ahmad Farhad cho biết, hai vụ nổ lớn và xuất hiện tiếng súng đã xảy ra trước khi các tay súng tiến hành cuộc tấn công từ một ngôi nhà gần lãnh sự quán khi màn đêm buông xuống.

Các tay súng sau đó đã bị đẩy lùi khỏi tòa nhà lãnh sự và ẩn náu trong một ngôi nhà bên kia đường, ông Farhad cho biết. Lực lượng an ninh vẫn đang chiến đấu với các tay súng.

Ít nhất một người dân thiệt mạng trong cuộc tấn công, tuy nhiên chưa có con số thương vong chính thức. 

Đại sứ quán Ấn Độ ở Afghanistan cũng thông báo xác nhận toàn bộ nhân viên nước này ở lãnh sự quán tại thành phố Mazar-i-Sharif đều an toàn.

Hiện lực lượng an ninh Afghanistan đang truy lùng những tay súng trong khu vực và không loại trừ khả năng có thêm những tay súng khác, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này.

Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Ấn Độ vẫn đang điều tra về cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ không quân ở khu vực biên giới với Paskiatn, làm ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Cuộc tấn công tại Afghanistan hôm chủ nhật diễn ra giữa lúc Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan đang nỗ lực giảm bớt căng thẳng và tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với lực lượng Taliban.

Tháng trước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm Kabul và Islamabad. Đây là chuyến thăm Pakistan đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ trong hơn một thập niên vừa qua

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm