Lãnh đạo phe Cộng hòa: Ông Trump kích động vụ bạo loạn tại Quốc hội

0
Trong bài phát biểu tại Thượng viện, ông Mitch McConnell nêu rõ: "Đám đông đã bị tiêm nhiễm những lời gian dối. Họ đã bị Tổng thống và những nhân vật quyền lực khác kích động."
Anh98.

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell ngày 19/1 tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã "kích động" vụ bạo loạn hôm 6/1 tại trụ sở Quốc hội Mỹ

Trong bài phát biểu tại Thượng viện, ông Mitch McConnell nêu rõ: "Đám đông đã bị tiêm nhiễm những lời gian dối. Họ đã bị Tổng thống và những nhân vật quyền lực khác kích động."

Ngoài ra, ông Mitch McConnell cho biết việc số ghế tại Thượng viện chia đều cho hai đảng đã không trao cho phe Dân chủ "quyền hạn thay đổi ý thức hệ sâu rộng," đồng thời cảnh báo đảng Dân chủ không tìm kiếm các cuộc đại tu lập pháp.

Đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, mỗi đảng sẽ nắm giữ 50 ghế tại Thượng viện khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1, trong khi Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ nắm giữ lá phiếu quyết định phe nào sẽ kiểm soát cơ quan lập pháp này./.

Phóng viên  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm