Lãnh đạo Hàn-Triều cùng nhau leo núi thiêng tại Triều Tiên

0
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay đã lên chuyên cơ riêng để cùng nhau tới khu vực núi thiêng Paekdu.

Theo Korea Times, vào khoảng 7h30 sáng nay 20/9, lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên đã lên chuyên cơ riêng tại sân bay quốc tế Sunan để tới khu vực núi thiêng Paekdu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã đến sân bay Samjiyon trước để chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook vào khoảng 8h20 sáng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook lên chuyên cơ để tới thăm núi Paekdu.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook lên chuyên cơ để tới thăm núi Paekdu.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo cùng di chuyển sang một xe để lên núi Paektu. Lãnh đạo hai nước sẽ tới thăm miệng núi lửa nổi tiếng Chonji trong chuyến đi này. Đây được coi là cơ hội để tăng cường quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo cũng như nhấn mạnh sự thành công của hội nghị thượng đỉnh lần ba được tổ chức Bình Nhưỡng vừa qua.

Paekdu là núi cao nhất nằm gần biên giới Trung Quốc. Ngọn núi này cũng là địa điểm leo núi nổi tiếng nhất ở Triều Tiên. Rất ít người Hàn Quốc được tham quan vùng núi này ở phía Triều Tiên, chủ yếu nhằm mục đích nghiên cứu.

Núi thiêng Paekdu nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc.
Núi thiêng Paekdu nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2012, ông Kim Jong-un thường xuyên leo núi Paekdu. Sau mỗi lần leo núi, nhà lãnh đạo Triều Tiên thường đưa ra những tuyên bố rất quan trọng.

Tổng thống Moon Jae-in đã có chuyến thăm tới Bình Nhưỡng tham dự hội nghị liên Triều lần 3. Sau hai ngày hội nghị, hai nhà lãnh đạo đã đưa ra Thỏa thuận Hòa bình Bình Nhưỡng với cam kết giảm căng thẳng quân sự.  Ông Kim Jong-un  cũng cam kết sẽ xóa bỏ vĩnh viễn cơ sở hạt nhân quan trọng Yongbyon theo thỏa thuận giải trừ hạt nhân.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Những khu nghỉ dưỡng sang trọng được ưa chuộng nhất hậu Covid-19

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ba resort sang trọng bậc nhất Việt Nam này lại là điểm đến được yêu thích của nhiều du khách trong giai đoạn hậu Covid-19.

Dàn mẫu quyến rũ đầy sức sống với nội y Victoria’s Secret Holiday 2020

Nội y mùa lễ hội Holiday 2020 với kiểu dáng và tông màu đơn giản nhưng vẫn làm tôn lên sắc vóc gợi của các người đẹp.

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

Bộ tiêu chí đã thực sự lan từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Xem thêm