Pháp Luật Plus - Lãnh đạo Hàn-Triều cùng nhau leo núi thiêng tại Triều Tiên

Lãnh đạo Hàn-Triều cùng nhau leo núi thiêng tại Triều Tiên

0
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay đã lên chuyên cơ riêng để cùng nhau tới khu vực núi thiêng Paekdu.

Theo Korea Times, vào khoảng 7h30 sáng nay 20/9, lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên đã lên chuyên cơ riêng tại sân bay quốc tế Sunan để tới khu vực núi thiêng Paekdu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã đến sân bay Samjiyon trước để chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook vào khoảng 8h20 sáng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook lên chuyên cơ để tới thăm núi Paekdu.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook lên chuyên cơ để tới thăm núi Paekdu.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo cùng di chuyển sang một xe để lên núi Paektu. Lãnh đạo hai nước sẽ tới thăm miệng núi lửa nổi tiếng Chonji trong chuyến đi này. Đây được coi là cơ hội để tăng cường quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo cũng như nhấn mạnh sự thành công của hội nghị thượng đỉnh lần ba được tổ chức Bình Nhưỡng vừa qua.

Paekdu là núi cao nhất nằm gần biên giới Trung Quốc. Ngọn núi này cũng là địa điểm leo núi nổi tiếng nhất ở Triều Tiên. Rất ít người Hàn Quốc được tham quan vùng núi này ở phía Triều Tiên, chủ yếu nhằm mục đích nghiên cứu.

Núi thiêng Paekdu nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc.
Núi thiêng Paekdu nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2012, ông Kim Jong-un thường xuyên leo núi Paekdu. Sau mỗi lần leo núi, nhà lãnh đạo Triều Tiên thường đưa ra những tuyên bố rất quan trọng.

Tổng thống Moon Jae-in đã có chuyến thăm tới Bình Nhưỡng tham dự hội nghị liên Triều lần 3. Sau hai ngày hội nghị, hai nhà lãnh đạo đã đưa ra Thỏa thuận Hòa bình Bình Nhưỡng với cam kết giảm căng thẳng quân sự.  Ông Kim Jong-un  cũng cam kết sẽ xóa bỏ vĩnh viễn cơ sở hạt nhân quan trọng Yongbyon theo thỏa thuận giải trừ hạt nhân.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.