Pháp Luật Plus - Lạ đời vì viện phí “chạm vào con” sau sinh

Lạ đời vì viện phí “chạm vào con” sau sinh

0
Vợ chồng anh Ryan Grassley ở thành phố Spanish Fork, Utah, Mỹ đã phải trả gần 40 USD để được chạm vào con trai mình sau khi bé chào đời hôm 4/9.
Khoản tiền vô lý mà gia đình anh Ryan Grassley phải trả.
Khoản tiền vô lý mà gia đình anh Ryan Grassley phải trả.

Theo Dailymail, sự việc trên xảy ra sau khi anh Grassley kiểm tra lại hóa đơn từ bệnh viện và bất ngờ khi thấy một khoản phí 39,35 USD với nội dung “phí da tiếp da sau sinh”.

Quá ngạc nhiên, anh Grassley đã chụp lại hóa đơn để đăng lên trang mạng Reddit và nhận lại được hàng nghìn bình luận đồng cảm vì khoản tiền vô lý mà gia đình anh phải trả để được chạm vào con mình.

Theo Grassley, sau khi con anh chào đời, y tá đã bước ra và hỏi anh có muốn chạm da bé sớm nhất có thể hay không? Gia đình anh đồng ý, nhưng khi nhìn số tiền được in trên hóa đã khiến anh bất ngờ vì nó quá vô lý. Thông thường việc chạm vào con sau sinh là hiển nhiên và không mất phí.

Vợ và con trai anh Grassley tiến hành chạm da sau sinh. (Ảnh: Ryan Grassley)
Vợ và con trai anh Grassley tiến hành chạm da sau sinh. (Ảnh: Ryan Grassley)

Được biết, sau khi sinh các bà mẹ thường tiếp xúc chạm da nhanh nhất với bé có thể bởi hành động này sẽ giúp điều hòa nhịp tim và nhiệt độ của bé. Giúp bé quen dần với môi trường bên ngoài và sữa mẹ nhanh về hơn…

Giải thích về khoản phí trên, Janet Frank phát ngôn viên của bệnh viện Valley Utah cho biết: “Bệnh viện Utah Valley khuyến khích việc da tiếp da giữa người mẹ và em bé sau khi sinh. Trong trường hợp của gia đình anh Grassley, khoản phí 39,35 USD không phải là phí da chạm da mà là phí chi trả thêm cho một y tá được bổ sung tại phòng hồi sức để đảm bảo an toàn cho sản phụ”.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.