Lạ đời vì viện phí “chạm vào con” sau sinh

0
Vợ chồng anh Ryan Grassley ở thành phố Spanish Fork, Utah, Mỹ đã phải trả gần 40 USD để được chạm vào con trai mình sau khi bé chào đời hôm 4/9.
Khoản tiền vô lý mà gia đình anh Ryan Grassley phải trả.
Khoản tiền vô lý mà gia đình anh Ryan Grassley phải trả.

Theo Dailymail, sự việc trên xảy ra sau khi anh Grassley kiểm tra lại hóa đơn từ bệnh viện và bất ngờ khi thấy một khoản phí 39,35 USD với nội dung “phí da tiếp da sau sinh”.

Quá ngạc nhiên, anh Grassley đã chụp lại hóa đơn để đăng lên trang mạng Reddit và nhận lại được hàng nghìn bình luận đồng cảm vì khoản tiền vô lý mà gia đình anh phải trả để được chạm vào con mình.

Theo Grassley, sau khi con anh chào đời, y tá đã bước ra và hỏi anh có muốn chạm da bé sớm nhất có thể hay không? Gia đình anh đồng ý, nhưng khi nhìn số tiền được in trên hóa đã khiến anh bất ngờ vì nó quá vô lý. Thông thường việc chạm vào con sau sinh là hiển nhiên và không mất phí.

Vợ và con trai anh Grassley tiến hành chạm da sau sinh. (Ảnh: Ryan Grassley)
Vợ và con trai anh Grassley tiến hành chạm da sau sinh. (Ảnh: Ryan Grassley)

Được biết, sau khi sinh các bà mẹ thường tiếp xúc chạm da nhanh nhất với bé có thể bởi hành động này sẽ giúp điều hòa nhịp tim và nhiệt độ của bé. Giúp bé quen dần với môi trường bên ngoài và sữa mẹ nhanh về hơn…

Giải thích về khoản phí trên, Janet Frank phát ngôn viên của bệnh viện Valley Utah cho biết: “Bệnh viện Utah Valley khuyến khích việc da tiếp da giữa người mẹ và em bé sau khi sinh. Trong trường hợp của gia đình anh Grassley, khoản phí 39,35 USD không phải là phí da chạm da mà là phí chi trả thêm cho một y tá được bổ sung tại phòng hồi sức để đảm bảo an toàn cho sản phụ”.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm