Kỷ lục 60 triệu cử tri bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

0
Tỷ lệ bỏ phiếu của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 được dự báo sẽ cao nhất trong vòng 1 thế kỷ ở Mỹ.

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử 03/11. Tỷ lệ bỏ phiếu của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 được dự báo sẽ cao nhất trong vòng 1 thế kỷ ở Mỹ.

Anh170.

Ảnh minh họa (Ảnh: Getty)

Theo dữ liệu của Dự án bầu cử Mỹ thuộc đại học Florida, hơn 60 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Con số này thể hiện mối quan tâm của cử tri Mỹ tới cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ.

Nguyên nhân nhiều cử tri Mỹ quyết định đi bỏ phiếu sớm cũng là do lo ngại phải xếp hàng dài trong ngày bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và đã khiến khoảng 225.000 người tử vong ở Mỹ. Tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong năm 2020 được dự báo khoảng 150 triệu, tương đương 65% các cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu và đây sẽ là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1908./.      

Phạm Huân  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm