Pháp Luật Plus - Kuwait triệt phá mạng lưới cung cấp tài chính và vũ khí cho IS

Kuwait triệt phá mạng lưới cung cấp tài chính và vũ khí cho IS

0
Ngày 19/11, chính quyền Kuwait đã bắt giữ một nhóm phiến quân thuộc mạng lưới khủng bố cực đoan chuyên cung cấp tiền và vũ khí cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
Một phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo. (Ảnh:Reuters)
Một phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo. (Ảnh:Reuters)

Truyền thông Kuna hôm thứ năm dẫn lời Bộ Nội vụ Kuwait cho biết, chính quyền Kuwait đã bắt giữ một nhóm phiến quân thuộc mạng lưới khủng bố cực đoan chuyên cung cấp tiền và vũ khí bao gồm: tên lửa, các chiến binh cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. 

Theo Reuters, nhóm phiến quân bị bắt giữ này bao gồm: 1 người Li-băng, một người Ai Cập, 5 người Syria, 2 người Úc và một người Kuwait.

Kuna cho biết một người thuộc nhóm trên chuyên phụ trách phối hợp chuyển giao các chiến binh người nước ngoài và là người chuyển tiền vào các tài khoản của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Thổ Nhĩ Kỳ và Úc còn một tên khác phụ trách gom vũ khí.

Hồi tháng sáu, các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh đã bị tấn công bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo, khi một kẻ đánh bom liều chết xông vào nhà thờ Hồi giáo Imam al-Sadeq ở Kuwait, khiến 27 người thiệt mạng.

Bộ Nội vụ Kuwait cho hay một tên người Syria gốc Li-băng với tên gọi là Osama Mohammed Saeed Khaiyat đã sử dụng một trang mạng để quyên tiền và hỗ trợ tổ chức khủng bố IS.

Osama Mohammed Saeed Khaiyat đã khai nhận đang thực hiện một hợp đồng mua vũ khí tại Ukraine cho tổ chức IS, sau đó vận chuyển qua Thổ Nhĩ Kỳ và đưa đến Syria.

Tên này cũng thừa nhận là được giao in huy hiệu và dấu má cũng như thực hiện chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?