Kuwait triệt phá mạng lưới cung cấp tài chính và vũ khí cho IS

0
Ngày 19/11, chính quyền Kuwait đã bắt giữ một nhóm phiến quân thuộc mạng lưới khủng bố cực đoan chuyên cung cấp tiền và vũ khí cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
Một phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo. (Ảnh:Reuters)
Một phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo. (Ảnh:Reuters)

Truyền thông Kuna hôm thứ năm dẫn lời Bộ Nội vụ Kuwait cho biết, chính quyền Kuwait đã bắt giữ một nhóm phiến quân thuộc mạng lưới khủng bố cực đoan chuyên cung cấp tiền và vũ khí bao gồm: tên lửa, các chiến binh cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. 

Theo Reuters, nhóm phiến quân bị bắt giữ này bao gồm: 1 người Li-băng, một người Ai Cập, 5 người Syria, 2 người Úc và một người Kuwait.

Kuna cho biết một người thuộc nhóm trên chuyên phụ trách phối hợp chuyển giao các chiến binh người nước ngoài và là người chuyển tiền vào các tài khoản của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Thổ Nhĩ Kỳ và Úc còn một tên khác phụ trách gom vũ khí.

Hồi tháng sáu, các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh đã bị tấn công bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo, khi một kẻ đánh bom liều chết xông vào nhà thờ Hồi giáo Imam al-Sadeq ở Kuwait, khiến 27 người thiệt mạng.

Bộ Nội vụ Kuwait cho hay một tên người Syria gốc Li-băng với tên gọi là Osama Mohammed Saeed Khaiyat đã sử dụng một trang mạng để quyên tiền và hỗ trợ tổ chức khủng bố IS.

Osama Mohammed Saeed Khaiyat đã khai nhận đang thực hiện một hợp đồng mua vũ khí tại Ukraine cho tổ chức IS, sau đó vận chuyển qua Thổ Nhĩ Kỳ và đưa đến Syria.

Tên này cũng thừa nhận là được giao in huy hiệu và dấu má cũng như thực hiện chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Mỹ Linh

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm