Kinh hoàng vụ nổ nhà máy hóa chất khiến 36 người bị thương

0
Sự cố  cháy nổ tại nhà máy hóa chất của công ty Lotte Chemical ở thành phố Seosan, Hàn Quốc khiến ít nhất 36 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra ở nhà máy của Lotte Chemical tại thành phố Seosan, phía tây nam Hàn Quốc, khiến hơn 30 người bị thương, Yonhap đưa tin hôm 4/3.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy xử lý naphtha của Lotte Chemical vào khoảng 3h ở tỉnh Chungcheong Nam, theo giờ địa phương.

Yonhap dẫn lời lực lượng cứu hỏa nói hiện đám cháy đã được khống chế. Ít nhất 31 người bị thương trong vụ nổ, bao gồm 6 nhân viên công ty. Đám cháy được dập tắt lúc 5h02.

22222

Lửa bốc lên tại nhà máy của Lotte Chemical ở Seosan hôm 4/3. Ảnh: Yonhap.

240 lính cứu hỏa và 38 phương tiện đã được điều động đến hiện trường. Một người phát ngôn của Lotte Chemical nói rằng công ty này đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ cũng như thiệt hại chính xác, nhưng không cho biết liệu hoạt động tại nhà máy có bị ngừng lại do vụ nổ hay không.

Cảnh sát nghi ngờ vụ nổ xảy ra tại trung tâm điều chế naphta của nhà máy, nơi hòa tan naphta để sản xuất các chế phẩm hóa học khác nhau. Lotte Chemical đã đình chỉ 7 trong 10 cơ sở tại chi nhánh này và dự định tổ chức họp báo nhanh vào lúc 8h30 hôm nay.

Lotte Chemical điều hành hai cơ sở xử lý naphtha ở Hàn Quốc, một ở quận Daesan thuộc thành phố Seosan với sản lượng 1,1 triệu tấn mỗi năm, còn cơ sở còn lại ở thành phố Yeosu với sản lượng 1,2 triệu tấn mỗi năm.

444

Hiện trường vụ nổ tại nhà máy của Lotte Chemical. Ảnh: Yonhap.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại).

Hạnh Vũ  -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm

Quốc tế