Pháp Luật Plus - Khủng bố tấn công khách sạn tại Mali, 170 con tin bị bắt giữ

Khủng bố tấn công khách sạn tại Mali, 170 con tin bị bắt giữ

0
Một khách sạn sang trọng tại thủ đô Bamako, Mali, là nơi lưu trú thường xuyên của các phi hành đoàn hãng Air France, đã bị các tay súng khủng bố tấn công và bắt giữ 170 con tin.
Khách sạn Radisson Blu. (Ảnh:Guardian)
Khách sạn Radisson Blu. (Ảnh:Guardian)

Reuters dẫn nguồn tin an ninh của Mali cho biết, mọi người nghe thấy tiếng súng ở khách sạn Radisson Blu, do người Mỹ sở hữu, phía tây nam thủ đô Bamako vào sáng sớm ngày 20/11.

Khách sạn này tọa lạc tại một khu vực đặt trụ sở các bộ ban ngành chính phủ và cũng là nơi các nhà ngoại giao sinh sống. Đây cũng là nơi lưu trú thường xuyên của các phi hành đoàn hãng Air France.

Một nguồn tin an ninh cho biết: "Vào sáng sớm nay đã xảy ra đọ súng. Dường như đó là một âm mưu nhằm bắt cóc các con tin. Cảnh sát đang có mặt tại hiện trường và phong tỏa khu vực”.

Theo AFP, các chiến binh xả súng ở hành lang tầng 7 của khách sạn. Hai tên khủng bố nhốt 140 khách và 30 nhân viên khách sạn, ít nhất 7 người Trung Quốc nằm trong số những con tin.

Theo Reuters, khoảng 10 tay súng đang bên trong khách sạn. Chúng hét “Thượng Đế vĩ đại” bằng tiếng Arab và xả súng.​ Ít nhất hai bảo vệ bị thương.

Trong số các con tin có công dân Mỹ, Pháp và Trung Quốc. Một số thông tin còn cho rằng có cả thành viên quân đội Pháp, nhân viên Air France và Thales, công ty chuyên về hệ thống điện tử phục vụ quốc phòng và hàng không vũ trụ.

CNN dẫn lời một quan chức Liên Hợp Quốc nói có ba người thiệt mạng, gồm hai người Mali và một người Pháp. Truyền thông Trung Quốc đưa tin có ít nhất 7 công dân nước này bị bắt làm con tin.

Hãng tin BBC cho biết những tên khủng bố đi ôtô mang biển ngoại giao. Chúng che kín mặt. Chúng bắt đầu xả súng khi bị bảo vệ chặn ngoài cổng khách sạn, mọi người nhanh chóng tháo chạy.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.