Pháp Luật Plus - Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương

Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương

0
Lực lượng không quân Trung Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận tại Tây Thái Bình Dương và tại vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông.
Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương. (Ảnh:Reuters)
Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương. (Ảnh:Reuters)

Hãng tin Reuters cho biết, ngày 27/11, không quân Trung Quốc tuyên bố đã cử máy bay ném bom và các loại máy bay phản lực khác bay qua một eo biển giữa các đảo Nhật Bản trên đường tới cuộc tập trận ở khu vực Tây Thái Bình Dương và tại vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông.

Trong tuyên bố chính thức của mình, Lực lượng không quân Trung Quốc cho biết: "“Năm nay, không quân Trung Quốc đã tiến hành 4 lần tập trận ở Tây Thái Bình Dương nhằm tăng cường khả năng chiến đấu tầm xa ngoài biển”.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã trở nên căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ lâu dài về chủ quyển đối quần đảo Điếu Ngư/ Senkaku. Hai nước cũng nhiều lần xảy ra mâu thuẫn về cách nhìn nhận đối với quá khứ chiến tranh của Nhật Bản.

Lực lượng không quân cho biết, các máy bay ném bom, máy bay phản lực của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đã tiến hành tập trận sau khi bay qua eo biển Miyako, vùng tiếp giáp giữa các đảo của Nhật Bản là Miyako và Okinawa.

Hình ảnh cho thấy máy bay ném bom H-6 đang tham gia tập trận và đồng thời cũng có một cuộc tập trận khác giữa các máy bay chiến đấu và máy bay cảnh báo sớm tại vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho rằng đây là cuộc tập trận thông thường và nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận như thế này theo thông lệ quốc tế.

Hải quân Trung Quốc thường sử dụng eo biển Miyako, một tuyến hàng hải chiến lược quan trọng, làm đường đi từ miền đông Trung Quốc ra Thái Bình Dương.

Trung Quốc đã bị Nhật Bản và Mỹ chỉ trích mạnh mẽ vào năm 2013 khi nước này đơn phương áp đặt vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), trong đó các máy bay nước khác bị ép phải thông báo thông tin của mình cho giới chức Trung Quốc

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.