Pháp Luật Plus - Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương

Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương

0
Lực lượng không quân Trung Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận tại Tây Thái Bình Dương và tại vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông.
Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương. (Ảnh:Reuters)
Không quân Trung Quốc tiến hành tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương. (Ảnh:Reuters)

Hãng tin Reuters cho biết, ngày 27/11, không quân Trung Quốc tuyên bố đã cử máy bay ném bom và các loại máy bay phản lực khác bay qua một eo biển giữa các đảo Nhật Bản trên đường tới cuộc tập trận ở khu vực Tây Thái Bình Dương và tại vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông.

Trong tuyên bố chính thức của mình, Lực lượng không quân Trung Quốc cho biết: "“Năm nay, không quân Trung Quốc đã tiến hành 4 lần tập trận ở Tây Thái Bình Dương nhằm tăng cường khả năng chiến đấu tầm xa ngoài biển”.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã trở nên căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ lâu dài về chủ quyển đối quần đảo Điếu Ngư/ Senkaku. Hai nước cũng nhiều lần xảy ra mâu thuẫn về cách nhìn nhận đối với quá khứ chiến tranh của Nhật Bản.

Lực lượng không quân cho biết, các máy bay ném bom, máy bay phản lực của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đã tiến hành tập trận sau khi bay qua eo biển Miyako, vùng tiếp giáp giữa các đảo của Nhật Bản là Miyako và Okinawa.

Hình ảnh cho thấy máy bay ném bom H-6 đang tham gia tập trận và đồng thời cũng có một cuộc tập trận khác giữa các máy bay chiến đấu và máy bay cảnh báo sớm tại vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho rằng đây là cuộc tập trận thông thường và nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận như thế này theo thông lệ quốc tế.

Hải quân Trung Quốc thường sử dụng eo biển Miyako, một tuyến hàng hải chiến lược quan trọng, làm đường đi từ miền đông Trung Quốc ra Thái Bình Dương.

Trung Quốc đã bị Nhật Bản và Mỹ chỉ trích mạnh mẽ vào năm 2013 khi nước này đơn phương áp đặt vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), trong đó các máy bay nước khác bị ép phải thông báo thông tin của mình cho giới chức Trung Quốc

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.