Pháp Luật Plus - Không quân Mỹ điều máy bay tuần tra Biển Đông thường kỳ

Không quân Mỹ điều máy bay tuần tra Biển Đông thường kỳ

0
Tư lệnh Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương khẳng định việc triển khai máy bay quân sự tuần tra Biển đông là hoạt động thường kỳ của lực lượng này.
7915659727117810388653621919280671080054784-n-1575705083999.jpeg

Tướng CQ Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (trái) và Tướng David Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ (Ảnh: Không quân Mỹ).

Tư lệnh Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương (PACAF), Tướng CQ Brown, Jr. và Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng David L. Goldfein ngày 6/12 đã có cuộc trao đổi với phóng viên về hoạt động của Không quân Mỹ trong khu vực.

Trả lời câu hỏi về lý do Không quân Mỹ không thường xuyên tiến hành các hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải tại Biển Đông như Hải quân Mỹ, Tướng Brown cho biết: “Máy bay của chúng tôi vẫn hoạt động tại và xung quanh Biển Đông trong suốt 15 năm qua, và tôi xin thông báo rằng chúng tôi vừa tiến hành một số hoạt động như vậy trong tuần này”.

“Đây là hoạt động được chúng tôi tiến hành thường kỳ, bất kể đó là máy bay ném bom của Không quân Mỹ, hay các máy bay trinh sát P-3 Orion, P-8 Poseidon của Hải quân, hoặc các máy bay trinh sát U-2, máy bay trinh sát không người lái RQ-4. Chúng tôi vẫn duy trì các hoạt động bay tại Biển Đông”, Tướng Brown khẳng định.

Tại cuộc họp báo, Tướng Goldfein đã nhắc lại chuyến thăm của ông tới Việt Nam hồi tháng 8. Ông Goldfein cho biết đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một tham mưu trưởng không quân Mỹ kể từ khi chiến tranh kết thúc.

Hai máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam bay qua Biển Đông năm 2017. (Ảnh: Không quân Mỹ).

Hai máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam bay qua Biển Đông năm 2017. (Ảnh: Không quân Mỹ).

Tướng CQ Brown, Jr. và Tướng David L. Goldfein đã đồng chủ trì hội nghị của các tư lệnh không quân tại Thái Bình Dương (PACS) từ ngày 3-6/12. Các nước tham gia hội nghị gồm: Australia, Bangladesh, Brunei, Canada, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mông Cổ, New Zealand, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Cách tiếp cận hợp tác cho An ninh khu vực”. Nội dung của hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau về các vấn đề và thách thức chung, nâng cao năng lực và khả năng phối hợp tác chiến giữa các đối tác và đồng minh trong khu vực.

Theo Tư lệnh Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương, vấn đề Biển Đông là một chủ đề được đưa ra thảo luận tại hội nghị của các tư lệnh không quân năm nay.

“Có nhiều quan điểm khác nhau về Biển Đông. Nhưng những gì chúng tôi quan tâm là tự do hàng hải, tự do hoạt động tại Biển Đông, cũng như tầm quan trọng của Biển Đông đối với nền kinh tế không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn cầu. Chúng tôi cũng quan tâm tới việc làm thế nào để duy trì an ninh tại Biển Đông và xử lý các hoạt động bất hợp pháp. Đó là một chủ đề quan trọng và tôi nghĩ rằng đó cũng là trọng tâm cho mọi khía cạnh an ninh trong khu vực”, Tướng Brown nói.

Theo Thành Đạt/ Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Bánh  vui của mẹ

Bánh vui của mẹ

0
Thấm thoắt Tết lại về! Nhịp hải hà của năm tháng không chỉ trôi qua đáy đĩa trong câu thơ “Đáy đĩa mùa trôi nhịp hải hà”...

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết