Không đeo khẩu trang trên máy bay, một hành khách bị phạt 9.000 USD

0
FAA đã ghi nhận 3.889 báo cáo về việc hành khách gây rối, trong đó có 2.867 trường hợp hành khách không tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19.
Những trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang sẽ bị phạt tiền. (Nguồn: Reuters)

Những trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang sẽ bị phạt tiền. (Nguồn: Reuters)

Ngày 19/8, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đề xuất khoản tiền phạt 531.545 USD đối với 34 hành khách mới đây đã có những hành vi cư xử không đúng mực, trong đó khoản tiền phạt dành cho lỗi không đeo khẩu trang lên tới 9.000 USD.

Nước Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong báo cáo về các trường hợp hành khách gây rối trên máy bay.

Kể từ đầu năm đến nay, FAA đã ghi nhận 3.889 báo cáo về việc hành khách gây rối, trong đó có 2.867 trường hợp hành khách không tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19.

Ngoài ra, còn có nhiều lỗi hành vi khác như ném đồ dùng cá nhân hoặc hành lý của các hành khách cùng chuyến, gây mất trật tự trong hành trình, nằm ỳ trên lối đi hay có hành vi hăm dọa, khiếm nhã với những người khác...

Trong 7 tháng đầu năm nay, số các vụ vi phạm kiểu này mà FAA thống kê được đã cao gấp 3 lần con số của cả năm ngoái. Tổng số tiền phạt cả năm 2021 cơ quan trên dự kiến thu về có lên tới hơn 1 triệu USD.

Nhiều video về những cuộc cự cãi giữa hành khách và những người có thẩm quyền đã được phát tán trên các phương tiện truyền thông xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Cơ quan Quản lý an ninh giao thông (TSA) ngày 17/8 cho biết sẽ gia hạn quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay, trên máy bay, tại ga tàu, trên tàu và các trung tâm quá cảnh đến hết ngày 18/1/2022.

Theo Giám đốc FAA Steve Dickson, rượu thường là nguyên nhân dẫn đến các hành vi thiếu chuẩn mực nêu trên. Ông đồng thời kêu gọi cơ quan quản lý ra quy định cấm hành khách mang đồ uống có cồn lên máy bay./.

Thanh Phương/TTXVN

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Trả lại quà sao cho đúng luật?

Trả lại quà sao cho đúng luật?

0
Sau khi nhận được quà tặng, người nhận cần nộp lại cho Thủ trưởng cơ quan trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quà tặng…

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm