Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ đối mặt người biểu tình tràn vào trụ sở quốc hội

0
Một cảnh sát bảo vệ tòa nhà quốc hội Mỹ dường như không có lựa chọn nào khác là phải rút lui khi đối mặt với nhóm biểu tình với số lượng khá đông tràn vào bên trong tòa nhà hôm 6/1.

Video cảnh sát Mỹ đối mặt người biểu tình tràn vào trụ sở quốc hội

Phóng viên Igor Bobic của HuffPost đã ghi lại khoảnh khắc một sĩ quan cảnh sát da màu đối mặt với những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại tòa nhà quốc hội Mỹ vào ngày 6/1.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, sĩ quan cảnh sát chạy qua cầu thang để lên tầng trên của tòa nhà, khi đám đông tràn vào.

Vụ việc xảy ra khi quốc hội Mỹ đang có phiên họp để xác nhận kết quả bầu cử và công bố tổng thống đắc cử.

Vài trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã phá hàng rào, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh để xông vào tòa nhà quốc hội.

Những người biểu tình được cho là muốn phản đối các nghị sĩ công nhận chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Vụ bạo loạn do người biểu tình gây ra tại tòa nhà quốc hội khiến phiên họp của thượng viện và hạ viện bị gián đoạn. Tuy nhiên, các nghị sĩ sau đó vẫn họp trở lại.

CNN dẫn 3 nguồn tin cho biết một thành viên của lực lượng cảnh sát quốc hội đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn hôm 6/1. Nếu thông tin được xác thực, đây là người thứ 5 thiệt mạng liên quan tới vụ bạo loạn.

Trong 4 người còn lại, 1 người bị cảnh sát bắn chết khi đám đông cố xông vào cánh cửa có rào chắn trong nhà quốc hội. 3 người khác thiệt mạng vì "trường hợp cấp cứu y tế".

Người ủng hộ ông Trump đối đầu cảnh sát bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm