Pháp Luật Plus - Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa ông Trump và ông Kim Jong-un

Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa ông Trump và ông Kim Jong-un

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã dành cho nhau cái bắt tay lịch sử trong cuộc gặp đầu tiên tại Singapore vào sáng nay 12/6.
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay nhau (Ảnh: ST)
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay nhau (Ảnh: ST)

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sáng nay 12/6 đã có cuộc gặp đầu tiên tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore. Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ bắt tay nhau trên thảm đỏ với quốc kỳ của Mỹ và Triều Tiên ở phía sau.

Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra vào lúc 9h04 phút theo giờ địa phương và kéo dài hơn 10 giây. Ông Trump được nhìn thấy mỉm cười và vỗ nhẹ vào tay ông Kim Jong-un trước khi cả hai di chuyển tới phòng họp.

Hai nhà lãnh đạo đã dành thời gian trao đổi trước truyền thông. Ông Trump bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh lịch sử sẽ “thành công tốt đẹp”. Về phần mình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói Mỹ và Triều Tiên đã vượt qua mọi “rào cản” và có mặt tại Singapore ngày hôm nay.

Khoảnh khắc bắt tay đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại Singapore (Ảnh: CNA)
Khoảnh khắc bắt tay đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại Singapore (Ảnh: CNA)

Sau khi bắt tay và chào hỏi, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng thông dịch viên đi thẳng vào phòng họp để tiến hành cuộc gặp riêng kéo dài khoảng 45 phút. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thành Đạt  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết