Kết thúc cuộc vây bắt nghi phạm khủng bố tại Paris, 7 người bị bắt

0
Sau cuộc vây bắt nghi phạm khủng bố diễn ra trong khoảng 7 giờ đồng hồ tại Saint Denis, vùng ngoại ô nước Pháp, 2 người thiệt mạng, 7 người bị bắt giữ.
Binh sĩ và nhân viên cứu hỏa tập trung ở khu vực xảy ra cuộc đọ súng. (Ảnh: AFP)
Binh sĩ và nhân viên cứu hỏa tập trung ở khu vực xảy ra cuộc đọ súng. (Ảnh: AFP)

Khoảng 4h30 sáng giờ địa phương, một cuộc đọ súng dữ dội đã xảy ra giữa cảnh sát Pháp và các nghi phạm tham gia tấn công khủng bố hôm 13/11 tại quận Saint Denis. Saint Denis là nơi có sân vận động Stade de France, một trong những địa điểm bị tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11.

Đối tượng chính của cuộc vây bắt là tên Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi, kẻ được tin là chủ mưu vụ tấn công khủng bố Paris hôm 13/11, làm 129 người thiệt mạng. Cùng đi với tên này còn có kẻ được tin là nghi phạm thứ 9 trong vụ tấn công hôm thứ Sáu cùng đồng phạm.

Toàn bộ khu vực lân cận đã bị phong tỏa, người dân địa phương được yêu cầu ở trong nhà, đóng cửa sổ.

Khoảng 7h đọ súng dữ dội với nghi can khủng bố, chiến dịch vây bắt đã kết thúc sau khi cảnh sát Pháp đột kích nhằm vào một căn hộ ở ngoại ô Paris, nơi các nghi phạm khủng bố trú ẩn. Hai người bị thiệt mạng và 7 người bị bắt giữ, 5 cảnh sát bị thương.

Một nghi phạm khủng bố bị bắt giữ. (Ảnh: Reuters)
Một nghi phạm khủng bố bị bắt giữ. (Ảnh: Reuters)

Trong số hai người thiệt mạng có một nữ nghi phạm đã cho nổ tung đai thuốc nổ mang theo người để tự sát và gây thương vong cho cảnh, một nghi phạm khác cũng bị cảnh sát bắn chết.

Trong số 7 người bị bắt giữ có 3 người đàn ông bị cảnh sát bắt trong một căn hộ, một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt ở khu vực gần căn hộ được cho là chủ căn hộ và bạn gái của hắn, 2 người còn lại bị bắt ngay sau đó, theo Guardian.

Khoảng 11h50 giờ Pháp, chính phủ Pháp thông báo cuộc đột kích tại căn hộ ở Saint Denis đã kết thúc và tất cả những kẻ khủng bố đã bị khống chế, người phát ngôn chính phủ Pháp Stéphane Le Foll tuyên bố.

Theo truyền thông Pháp, các đội cảnh sát đặc nhiệm và chống khủng bố trên các tuyến phố quanh căn hộ đang nhường đường cho các nhân viên điều tra và các nhà khoa học pháp y để thực hiện công việc nhân dạng và phân tích các bằng chứng bên trong căn hộ.

Theo đài Europe1, cảnh sát tìm thấy vũ khí, chất nổ, đai chứa bom và kế hoạch cho các cuộc tấn công khủng bố khác trong căn hộ. Hiện các thông tin vẫn trái chiều về việc liệu những kẻ bị coi là khủng bố trong cuộc đột kích của cảnh sát ở Saint Denis có đang lên kế hoạch tấn công ở khu vực đô thị La Defense, gần Paris hay không. 

Mặc dù chính phủ Pháp thông báo chiến dịch đã kết thúc nhưng hiện chưa rõ thông tin về người cuối cùng cố thủ trong căn hộ.

Dù cuộc đột kích đã kết thúc nhưng rất đông cảnh sát vẫn được duy trì tại Saint Denis. Bộ Nội vụ Pháp cũng khuyên cư dân sống trong khu vực tạm thời nên ở trong nhà.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm