Kênh đào Suez lại ùn tắc vì một tàu dầu lại mắc cạn

0
Sau sự cố của siêu tàu hàng Ever Given, hôm nay một tàu dầu lại bị mắc cạn ở kênh đào Suez, khiến tuyến đường hàng hải này bị ùn tắc.
Tàu dầu Miverva Nike bị mắc cạn ở kênh Suez ngày 6/4 (Ảnh: MarineTraffic).

Tàu dầu Miverva Nike bị mắc cạn ở kênh Suez ngày 6/4 (Ảnh: MarineTraffic).

Sputnik dẫn nguồn tin cho hay, tàu dầu Minerva Nike mang cờ Hy Lạp ngày 6/4 (giờ địa phương) đã bị mắc cạn tại kênh đào Suez.

"Con tàu đã bị mắc cạn, nhưng vụ việc đã được xử lý và nó đã di chuyển trở lại", nguồn tin cho hay.

Vụ việc xảy ra ở khu vực phía nam của kênh Suez và nó đã gần như chặn hoàn toàn hoạt động lưu thông qua tuyến đường thủy nhộn nhịp hàng đầu thế giới.

Video do công ty theo dõi lộ trình vận tải biển MarineTraffic đăng tải cho thấy vụ việc xảy ra ở đoạn hẹp của kênh. Sau khi vụ ùn tắc xảy ra, một số tàu kéo đã được điều động tới hỗ trợ Minerva Nike.  

Vào khoảng 12h30, động cơ tàu đã hoạt động trở lại và di chuyển về hướng bắc, sau khi được giải cứu.

Vụ ùn tắc cục bộ ở kênh đào Suez diễn ra sau thảm họa từ ngày 23-29/3, khi siêu tàu hàng Ever Given nặng 200.000 tấn bị mắc kẹt, chắn ngang con kênh. Vụ việc đã ảnh hưởng mạnh tới hệ thống vận tải hàng hải toàn cầu, gây thiệt hại nghiêm trọng tới hoạt động vận chuyển, giao thương trong gần 1 tuần với 422 tàu bị kẹt ở 2 phía của kênh.

Ai Cập ước tính mất trung bình 14 triệu USD doanh thu từ hoạt động của các tàu đi qua kênh đào mỗi ngày khi sự cố xảy ra. Trong khi đó, các quan chức vận hành kênh Suez ước tính chi phí phát sinh từ vụ việc có thể lên tới 1 tỷ USD.

Theo Đức Hoàng - Báo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm