Pháp Luật Plus - Kẻ tuyển dụng chiến binh hàng đầu cho IS bị tiêu diệt

Kẻ tuyển dụng chiến binh hàng đầu cho IS bị tiêu diệt

0
Giới chức Úc ngày 5/5 thông báo kẻ tuyển dụng chiến binh hàng đầu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tên Neil Prakash đã bị tiêu diệt trong trận không kích của Mỹ tại Iraq.
Tên Neil Prakash (Ảnh: AFP).
Tên Neil Prakash (Ảnh: AFP).

Bộ trưởng Tư pháp Úc George Brandis cho biết Washington đã thông báo với họ rằng Prakash đã bị giết chết ở Mosul, Iraq, vào ngày 29 tháng 4.

Đối với chính quyền Úc và Mỹ, việc tiêu diệt tên Neil Prakash khá quan trọng bởi vì tên này là kẻ tuyển dụng chiến binh cao cấp cho IS.

Trong thông cáo chung với Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne, ông George Brandis cũng cho biết: “Neil Prakash là một thành viên có tiếng trong ISIS, kẻ chuyên tuyển mộ khủng bố cao cấp và tổ chức các cuộc tấn công”.

“Prakash có liên quan tới nhiều âm mưu tấn công tại Úc và cũng kêu gọi các cuộc tấn công kiểu sói cô đơn nhằm vào nước Mỹ. Hắn được coi là kẻ tuyển dụng chiến binh đáng chú ý của IS tại Úc”, ông Brandis nói thêm.

Theo hãng tin AFP, Prakash rời Úc năm 2013 và sau đó đổi tên thành Abu Khaled al-Cambodi. Tên này có liên quan tới âm mưu khủng bố vào ngày Anzac Day, xuất hiện trong các video tuyên truyền của IS trong đó có một video kêu gọi tấn công nước Úc vào năm ngoái.

Ông Brandis cũng cho biết thêm, cái chết của tên Prakash sẽ làm gián đoạn và giảm số lượng người Úc tham gia tổ chức IS.

Theo Chính phủ Úc, ít nhất 6 vụ tấn công đã bị thất bại trong vòng 18 tháng qua.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Có một Bà Nà đẹp ảo diệu trong mùa đông, không đi phí cả thanh xuân

Lạc lối giữa những bông tuyết trắng ngần, phiêu du vào câu chuyện của Xứ sở băng giá, tận hưởng mùa Giáng sinh ấm áp bên ông già Noel,…

Trang chủ AFC nói gì về trận cầu siêu kinh điển giữa Việt Nam và Thái Lan?

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao tuyển Việt Nam và cho rằng “bầy voi chiến” sẽ gặp thử thách rất lớn trên sân Mỹ Đình.

Trận "siêu kinh điển" Việt Nam - Thái Lan: Thành bại luận anh hùng

Việt Nam và Thái Lan đã trở thành kẻ thách thức với UAE, hai đội sẽ có màn tái đấu để tìm ra ứng viên sáng giá cho vòng loại thứ 3.

Top những điểm du lịch mùa đông tại Quảng Ninh đẹp như tranh vẽ

Du lịch Quảng Ninh mùa đông giờ đây là một trải nghiệm đáng phải thử với những bí kíp cực chất này…