Joe Biden tuyên bố "sẽ chiến thắng Trump, giành được hơn 300 phiếu đại cử tri"

0
Ứng cử viên Đảng Dân chủ dự kiến tuyên bố chiến thắng vào 11h30 nếu kết quả được công bố trước 10 giờ tối nay.

Vào tối qua (7/11) tại quê hương Wilmington, Joe Biden đã có bài phát biểu, kêu gọi mọi người kiên nhẫn chờ đợi chiến thắng của ông trước Tổng thống Trump tại các bang chiến trường.

“Chúng ta chưa có tuyên bố chiến thắng cuối cùng nhưng những con số đang thể hiện rõ ràng: ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này”, ông Biden phát biểu. Ngoài ra ứng cử viên Đảng Dân chủ cũng thể hiện sự tự tin với "khả năng giành hơn 300 phiếu đại cử tri”.

“Tổng số phiếu bầu của chúng ta đang tăng lên. Chúng ta đang đánh bại Donald Trump với cách biệt hơn 4 triệu phiếu”, Joe Biden khẳng định.

Anh105.

Ông Biden tự tin sẽ giành được hơn 300 phiếu đại cử tri. (Ảnh: Fox News)

Theo Fox News, nội dung trong bài phát biểu tối qua của ông Biden đã có sự thay đổi thay đổi. Ông sẽ không tuyên bố chiến thắng trừ khi kết quả chính thức được công bố trên truyền thông trước 10 giờ tối. Dự kiến ông Biden và người đồng hành Thượng nghị sĩ Kamala Harries sẽ tuyên bố chiến thắng vào 11h30 sau khi kết quả bầu cử đã được công bố.

Bài phát biểu của cựu phó Tổng thống diễn ra sau 3 ngày kiểm phiếu tại Mỹ nhưng kết quả chính thức vẫn chưa có. Nhóm tranh cử của ông Trump cũng đệ đơn kiện nhiều bang chiến trường nhằm ngừng việc kiểm phiếu sau tuyên bố có gian lận bầu cử.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Biden đang dẫn trước tại Pennsylvania với số phiếu ủng hộ tăng từ 14.518 phiếu lên 19.584 phiếu. Với 20 phiếu đại cử tri, Pennsylvania là bang quan trọng nhất với cả hai ứng viên. Hiện đã có khoảng 96% phiếu bầu đã được kiểm đếm ở bang này.

Ngọc Diễm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm