Jeff Bezos mất bao nhiêu tiền cho 10 phút bay lên vũ trụ?

0
Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos (cựu CEO của Amazon) vừa bay lên rìa vũ trụ, trở thành tỷ phú thứ hai thám hiểm không gian trên tàu vũ trụ của riêng mình.

Kết thúc chuyến bay kéo dài 10 phút, Jeff Bezos cho biết đây là "Ngày tuyệt vời nhất từ trước đến nay".

Tỷ phú giàu nhất hành tinh cũng vừa cho biết: Hành trình 10 phút đó có giá 5,5 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi phút tiêu tốn của ông 550 triệu USD.

Jeff Bezos mất bao nhiêu tiền cho 10 phút bay lên vũ trụ?  - 1Tên lửa đẩy New Shepard đưa Jeff Bezos vào vũ trụ. Ảnh: CNN

Hành trình 10 phút 20 giây tiêu tốn 5,5 tỷ USD của tỷ phú Jeff Bezos được chia ra như sau: 4 phút cất cánh - 4 phút trải nghiệm không trọng lực - 2 phút 20 giây trở về mặt đất.

Jeff Bezos và các hành khách đã có vài phút lơ lửng không trọng lượng xung quanh khoang màu trắng rộng rãi. Bên trong khoang hành khách lắp nhiều cửa sổ, Bezos và những vị khách của ông đã trải qua một khoảng thời gian ngắn trải nghiệm lực hấp dẫn gấp 6 lần trên đường trở về.

Với 205 tỷ USD đang sở hữu, việc trả tiền cho một chuyến bay vũ trụ độc quyền này dường như không ảnh hưởng đến khối tài sản của ông.

Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh với công ty thương mại điện tử Amazon, ra đời năm 1995. Năm 2000, ông thành lập công ty Blue Origin năm 2000 để theo đuổi ước mơ bay vào không gian từ thời thơ ấu.

Bằng Lăng - VTC News. Nguồn: Globalcitizen, WSJ)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm