Italy cứu 2.500 người di cư trên Địa Trung Hải

0
Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đang triển khai các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những tàu thuyền chở người di cư gặp nạn.

Ngày 11/6, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) kêu gọi các nước châu Âu giúp đỡ Italy giải quyết dòng người tị nạn đổ về nước này đang ngày càng gia tăng.

Theo thống kê của cơ quan này, khoảng 2.500 người di cư đã được giải cứu và đưa về Italy trong những ngày cuối tuần qua, và hàng chục người được thông báo là mất tích trên Địa Trung Hải sau khi rời Lybia.

Người di cư bị ngồi nhét trên xuồng cao su (Ảnh: Reuters)
Người di cư bị ngồi nhét trên xuồng cao su (Ảnh: Reuters)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Lybia đã tìm thấy thi thể của 8 người di cư trên một chiếc thuyền cao su đang trôi dạt ở phía Đông thủ đô Tripoli. Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn lo ngại ít nhất 52 người vẫn mất tích trong hành trình vượt biển tới châu Âu. Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đang triển khai các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những tàu thuyền chở người di cư gặp nạn.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho rằng một mình Italy không triển khai các giải pháp đối phó với dòng người tị nạn, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết trong cuộc chiến chống buôn người từ cả 2 bên bờ Địa Trung Hải.

Cơ quan này ước tính, từ đầu năm đến nay, đã có hơn 1.770 người thiệt mạng hoặc mất tích trong hành trình vượt Địa Trung Hải tới châu Âu. Những người di cư chủ yếu lựa chọn Lybia làm điểm khởi hành cho hành trình vượt biển. Tuy nhiên, số người thiệt mạng khi phải băng qua sa mạng Sahara trước khi tới được Lybia còn cao hơn con số này./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm