ít nhất 17 người thiệt mạng do nắng nóng ở Canada

0
Đợt nắng nóng hiện nay ở Quebec đã giết chết ít nhất 17 người, AFP dẫn thông tin từ giới chức cơ quan y tế Canada cho hay.
Nắng nóng ở Canada đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.
Nắng nóng ở Canada đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo Giám đốc cơ quan y tế khu vực phía đông Canada Mylene Drouin, 12 trường hợp tử vong được ghi nhận ở tỉnh Montreal.

Năm trường hợp tử vong còn lại xảy ra chỉ trong vòng 48 giờ qua ở khu vực nông thôn của  thành phố Eastern Townships.

Theo ông Drouin, các nạn nhân đa số thuộc nhóm dân số dễ bị tổn thương, như những người già, những người bị bệnh mãn tính hay những người bị mắc bệnh về tâm thần.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trên tài khoản mạng xã hội Twitter đã gửi lời chia buồn tới người thân của những người đã thiệt mạng.

“Nhiệt độ cao kỷ lục được dự báo sẽ tiếp tục trong những ngày tới ở khu vực miền trung và phía đông Canada, vì vậy, hãy đảm bảo các biện pháp để bảo vệ bản thân và gia đình”, ông Trudeau khuyến cáo người dân.

Cơ quan khí tượng thủy văn Canada cho biết, nhiệt độ ở khu vực phía đông Canada trong những ngày qua đã tăng đến 34 độ C nhưng khi kết hợp với độ ẩm trong không khí đã đẩy nền nhiệt lên mức gần 40 độ C.

Trước việc tình hình thời tiết được dự báo sẽ còn tiếp tục khắc nghiệt trong những ngày tới, chính quyền thành phố Montreal đã kêu gọi người dân địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh những bệnh liên quan tới nắng nóng đồng thời phân phát nước cho những người phải làm việc ngoài trời hay những người vô gia cư.

Năm 2010, một đợt nắng nóng kỷ lục cũng đã khiến gần 100 người thiệt mạng ở khu vực Montreal.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm