Pháp Luật Plus - ít nhất 17 người thiệt mạng do nắng nóng ở Canada

ít nhất 17 người thiệt mạng do nắng nóng ở Canada

0
Đợt nắng nóng hiện nay ở Quebec đã giết chết ít nhất 17 người, AFP dẫn thông tin từ giới chức cơ quan y tế Canada cho hay.
Nắng nóng ở Canada đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.
Nắng nóng ở Canada đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo Giám đốc cơ quan y tế khu vực phía đông Canada Mylene Drouin, 12 trường hợp tử vong được ghi nhận ở tỉnh Montreal.

Năm trường hợp tử vong còn lại xảy ra chỉ trong vòng 48 giờ qua ở khu vực nông thôn của  thành phố Eastern Townships.

Theo ông Drouin, các nạn nhân đa số thuộc nhóm dân số dễ bị tổn thương, như những người già, những người bị bệnh mãn tính hay những người bị mắc bệnh về tâm thần.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trên tài khoản mạng xã hội Twitter đã gửi lời chia buồn tới người thân của những người đã thiệt mạng.

“Nhiệt độ cao kỷ lục được dự báo sẽ tiếp tục trong những ngày tới ở khu vực miền trung và phía đông Canada, vì vậy, hãy đảm bảo các biện pháp để bảo vệ bản thân và gia đình”, ông Trudeau khuyến cáo người dân.

Cơ quan khí tượng thủy văn Canada cho biết, nhiệt độ ở khu vực phía đông Canada trong những ngày qua đã tăng đến 34 độ C nhưng khi kết hợp với độ ẩm trong không khí đã đẩy nền nhiệt lên mức gần 40 độ C.

Trước việc tình hình thời tiết được dự báo sẽ còn tiếp tục khắc nghiệt trong những ngày tới, chính quyền thành phố Montreal đã kêu gọi người dân địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh những bệnh liên quan tới nắng nóng đồng thời phân phát nước cho những người phải làm việc ngoài trời hay những người vô gia cư.

Năm 2010, một đợt nắng nóng kỷ lục cũng đã khiến gần 100 người thiệt mạng ở khu vực Montreal.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".

Đội tuyển Thái Lan tập kín ngay sau khi tới Hà Nội

Ngay khi đến Hà Nội, tuyển Thái Lan sẽ có buổi tập đầu tiên để gặp đội tuyển Việt Nam. Ở buổi tập này, các phóng viên không được phép tác nghiệp.