Pháp Luật Plus - Israel tiếp tục không kích mục tiêu tại Syria bất chấp S-300 của Nga

Israel tiếp tục không kích mục tiêu tại Syria bất chấp S-300 của Nga

0
Israel tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu tại Syria bất chấp việc Nga sẽ chuyển hệ thống phòng không S-300 cho Syria.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Sau cuộc họp nội các diễn ra hôm qua 25/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết lực lượng phòng vệ Israel vẫn tiếp tục tiến hành tấn công các mục tiêu quân sự có liên quan tới Iran tại Syria.

Tuy nhiên, thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định rằng Israel vẫn tiếp tục hợp tác an ninh với quân đội Nga sau vụ máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn rơi hồi tuần trước.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động để ngăn cản sự xuất hiện lực lượng quân sự của Iran tại Syria. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hợp tác quân sự giữa lực lượng phòng vệ Israel và quân đội Nga”, ông Netanyahu cho biết.

Thủ tướng Netanyahu cũng cho biết: "3 năm qua, Israel đã ngăn chặn thành công sự hiện diện quân sự của Iran tại Syria và kịp thời ngăn chặn những nỗ lực của Iran nhằm chuyển vũ khí sát thương cho nhóm Hezbollah ở Lebanon".

Phát biểu trên của thủ tướng Israel được đưa ra sau cuộc họp với đội ngũ an ninh trong nội các để thảo luận về tình hình căng thẳng hiện nay với Nga.

Cuộc họp với đội ngũ an ninh của Thủ tướng Israel diễn ra sau khi Moscow tuyên bố sẽ chuyển giao hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria trong vòng hai tuần tới.

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga.

Trước đó, Nga đã đổ lỗi cho Israel vì không thông báo cho Moscow về các cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Israel nhằm vào các mục tiêu tại tỉnh Latakia, Syria. Đồng thời, phía Nga cho rằng Israel sử dụng máy bay trinh sát Il-20 của Nga làm lá chắn khiến máy bay này bị trúng hỏa lực của phòng không Syria và bị bắn hạ. Vụ bắn rơi II-20 đã khiến 15 phi hành đoàn thiệt mạng. Một chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành tại nơi Il-20 gặp nạn.

Mỹ Linh

Bình luận

Loading...

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm: Mơ ước trở thành tay đua F1 người Việt đầu tiên

Ngược với vẻ bề ngoài khá nhút nhát, Nam là tay đua thứ thiệt với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi tầm cỡ khu vực.

Gần 600 vận động viên tham dự giải thể thao ngành Kiểm sát – Cúp Báo bảo vệ pháp luật

Sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh, Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX chính thức khai mạc.

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.