Pháp Luật Plus - Israel cấp “thẻ xanh” khi tiêm đủ 2 liều Vaccine SARS-CoV-2

Israel cấp “thẻ xanh” khi tiêm đủ 2 liều Vaccine SARS-CoV-2

0
Bộ Y tế Israel phát hành “thẻ xanh” cho người dân đã tiêm đủ 2 liều Vaccine Pfizer/BioNTech.

Được biết, Vaccine SARS-CoV-2 do hãng Pfizer/BioNTech sản xuất vừa được Israel tiêm cho khoảng 20% dân số và hơn 72% người trên 60 tuổi của nước này liều đầu tiên.

Israel là Quốc gia có biến thể SARS-CoV-2 ở Anh, đang gây lo ngại, lan truyền mạnh. Tuy nhiên theo nghiên cứu của Israel được công bố ngày 24/02/2021, xác nhận hiệu quả của vaccine Pfizer, dựa trên phân tích dữ liệu của khoảng 1,2 triệu người tại Israel, quốc gia đi đầu về tiêm chủng phòng Covid-19.

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ngày 28/2 của Israel . (Nguồn JHU CSSE COVID-19 Data)

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ngày 28/2 của Israel . (Nguồn JHU CSSE COVID-19 Data)

Bộ Y tế Israel đã đặt mục tiêu tháng 3/2021 sẽ có 5,2 triệu công dân được tiêm loại Vaccine này và phát hành “thẻ xanh” cho người dân đã tiêm đủ 2 liều Vaccine SARS-CoV-2. Đây là cách để xác nhận công dân đã tiêm chủng Covid-19, sau 7 ngày tiêm Vaccine mũi thứ hai, người dân Israel sẽ được cấp thẻ xanh này.

Những người có thẻ xanh sẽ không còn phải cách ly sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh; cách ly sau khi đi du lịch đến những nước thuộc “vùng đỏ” của Covid hoặc các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao; phải được kiểm tra trước khi vào một số khu vực du lịch nhất định, còn được gọi là "đảo xanh".

Những người đã có “thẻ xanh”, họ vẫn đeo khẩu trang ở nơi công cộng và giữ khoảng cách hai mét và tránh các cuộc tụ tập xã hội.

Vaccine Covid-19 do hãng Pfizer/BioNTech sản xuất. (Ảnh: Reuters)

Vaccine Covid-19 do hãng Pfizer/BioNTech sản xuất. (Ảnh: Reuters)

Được biết, vaccine này do Tập đoàn dược phẩm Pfizer (Mỹ) và Công ty công nghệ sinh học BioNTech (Đức) sản xuất. Vaccine Pfizer/BioNTech, hiệu quả tới 95%, đã được sử dụng ở Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Israel hay Thụy Sĩ. 

Cũng theo Reuters đưa tin, EU đang thiết lập một chương trình tiêm chủng phối hợp tại 27 nước thành viên, bảo đảm sự phân bổ công bằng về liều lượng vaccine giá bán vaccine Pfizer/BioNTech cho EU có giá 15,5 euro.

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

0
Bộ Y tế cho biết, ngày 25/5 có 1.344 ca mắc COVID-19 tại 46 tỉnh, thành. Trong ngày số khỏi gần gấp 2 số mắc mới; 2 F0 tử vong trong ngày.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Xem thêm

Thế giới Facebook