Pháp Luật Plus - IS tung video đe dọa tấn công khủng bố Nhà Trắng

IS tung video đe dọa tấn công khủng bố Nhà Trắng

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ngày 19/11 vừa tung video đe dọa tấn công khủng bố Nhà Trắng bằng các vụ đánh bom tự sát và bom xe.
IS dọa tấn công Nhà Trắng. (Ảnh:Reuters)
IS dọa tấn công Nhà Trắng. (Ảnh:Reuters)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo hôm thứ năm (19/11) vừa tung video đe dọa tấn công khủng bố Nhà Trắng bằng các vụ đánh bom tự sát và bom xe, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành các vụ tấn công khác trên nước Pháp.

Video kéo dài sáu phút được đăng tải bởi các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Iraq, đã ăn mừng cuộc tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11, theo bản dịch của tiếng Ả Rập, được cung cấp bởi cơ quan tình báo SITE có trụ sở tại Maryland.

Video đe dọa này diễn ra chỉ sau một ngày khi nhóm phiến quân này đăng tải trên mạng một video cho thấy quang cảnh của thành phố New York, ám chỉ rằng New York sẽ là mục tiêu tấn công tiếp theo của IS.

Theo Reuters, video mở đầu bằng các hình ảnh, tin tức được chiếu trên truyền hình về cuộc tấn công ở Paris hôm thứ sáu và sau đó là hai chiến binh nói trước máy ảnh.

Với tiêu đề "Paris Trước Rome", đoạn video cho thấy một chiến binh của Nhà nước Hồi giáo đe dọa sẽ cho nổ tung đài tưởng niệm của Pháp và thề sẽ tấn công vào Nhà Trắng.

"Chúng tao sẽ cho nó nổ tung, giống như cách chúng tao đã làm nổ tung các biểu tượng trên đất nước này”, tay chiến binh thứ nhất nói, ám chỉ tới Nhà Trắng.

Tên chiến binh Hồi giáo thứ hai đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Francois Hollande: "Chúng tao sẽ nướng chúng bằng đai nổ và bom xe”.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố Paris hôm thứ sáu, khiến 129 người thiệt mạng.

Giám đốc Cục điều tra Liên bang FBI, James Comey hôm thứ năm cho biết, ông không nhận thấy có bất kỳ mối đe dọa đáng tin cậy nào về cuộc tấn công kiểu Paris tại Mỹ.

CNN dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, John Kirby cho biết video được đăng tải hôm thứ Năm đã được kiểm tra để xác minh tính xác thực. “Tất cả thành viên trong Chính phủ Mỹ đang xem xét nhưng mối đe dọa này một cách nghiêm túc”, ông John Kirby nói.

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ chưa có bình luận gì về đoạn video này.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

0
Những 'thủ phạm chính' gây ra ô nhiễm không khí đã bị 'triệt tiêu' tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...