Pháp Luật Plus - IS tấn công căn cứ quân sự tại Iraq, 15 người thiệt mạng

IS tấn công căn cứ quân sự tại Iraq, 15 người thiệt mạng

0
Ngày 3/1, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tiến hành cuộc tấn công đánh bom liều chết tại một căn cứ quân sự Iraq về phía bắc Baghdad.
Lực lượng an ninh Iraq. (Ảnh: AP)
Lực lượng an ninh Iraq. (Ảnh: AP)

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh cho biết, IS đã đứng ra nhận trách nhiệm về cuộc tấn công khủng bố đánh bom liều chết tại căn cứ quân sự Speicher gần thành phố Tikrit khiến 15 nhân viên an ninh thiệt mạng và 22 người khác bị thương. 

Cơ quan an ninh cho biết, có 5 tên tham gia tấn công khủng bố. Trong đó, hai tên đã đánh bom tự sát đã kích bổ bom được gắn trong xe của bọn chúng đỗ tại cổng phía tây của trại Speicher, một căn cứ quân sự của Mỹ ở ngoại ô thành phố Tikrit.

Theo nguồn tin quân sự, ba tên khác đã tiến hành đánh bom liều chết khi xâm nhập vào căn cứ quân sự nơi các binh lính được đào tạo, huấn luyện. 

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo, nhóm phiến quân kiểm soát vùng đất rộng ở phía bắc và phía tây Iraq, đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom liều chết này.

Căn cứ Speicher nằm ở tỉnh Salaheddin, một trong những vùng bị IS xâm chiếm hồi tháng 6/2014. IS không đánh đổ được căn cứ này, nhưng bắt được hàng trăm sĩ quan tại đây và đưa về Tikrit hành quyết.

Speicher đã trở thành một biểu tượng của sự tàn bạo và lòng thù hận của nhóm người Shiite tại Iraq. Ít nhất 1.700 binh sĩ từ các cơ sở đã bị giết vào giữa năm 2014 trong thời gian quân đội di chuyển qua biên giới Syria.

Lực lượng quân đội Iraq đã tái chiếm trung tâm của thành phố phía tây của Ramadi vào tuần trước. Đây là một chiến thắng, là tiền đề thúc đẩy Thủ tướng Haider al-Abadi quyết tâm tiêu diệt hoàn toàn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Iraq trong năm 2016.

Sau khi đánh mất thành phố Ramadi, lực lượng IS điên cuồng thực hiện nhiều vụ tấn công táo tợn tại Iraq. Các tay súng IS thực hiện nhiều vụ đánh bom tự sát ở phía bắc Ramadi, các thành phố Anbar, Fallujah và Haditha. 

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.