Pháp Luật Plus - IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom tấn công tại Jakarta

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom tấn công tại Jakarta

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố tại Jakarta, Indonesia hôm 14/1 khiến 7 người thiệt mạng.
Quán cà phê nơi xảy ra vụ đánh bom và đấu súng. (Ảnh: AFP)
Quán cà phê nơi xảy ra vụ đánh bom và đấu súng. (Ảnh: AFP)

Theo tờ Theguardian, tổ chức khủng bố IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về việc thực hiện 7 vụ đánh bom và đấu súng kinh hoàng xảy ra tại trung tâm thương mại thuộc thủ đô Jakarta, Indonesia hôm qua.

Vụ đánh bom liều chết và đấu súng dữ dội tại Jakarta khiến 7 người thiệt mạng trong đó có 1 người là cảnh sát, 1 người dân mang quốc tịch Canada và 5 kẻ tấn công khủng bố. Ít nhất 17 người đã bị thương, trong đó có 1 người Hà Lan bị thương nặng.

Phải mất 3 giờ, lực lượng an ninh mới có thể bao vây, khống chế, tiêu diệt những tên chiến binh khủng bố tại quán cà phê Starbucks thuộc một trung tâm thương mại ở thủ đô Jakarta, Indonesia.

Tương tự vụ khủng bố Paris vào tháng 11/2015 làm 130 người chết, lần này các tay súng cũng lựa chọn khu vực đông đúc ngay tại trung tâm thủ đô Jakarta.

Cảnh sát trưởng thành phố Jakarta, ông Tito Karnavian cho biết, tay súng Bahrun Naim, người Indonesia đã từng sống tại Syria là kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công này.

Hãng tin Aamaq có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tuyên bố rằng mục tiêu của cuộc tấn công trên là nhắm vào những người có quốc tịch nước ngoài và lực lượng an ninh bảo vệ.

Trên tài khoản Twitter, IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố tại  Jakarta, Indonesia do chiến binh thuộc đế chế Hồi giáo "Caliphate" ở  Indonesia thực hiện. 

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.