IS nhận trách nhiệm về vụ xả súng đẫm máu ở California

0
Ngày 05/12, các nhóm cực đoan của Nhà nước Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm về vụ thảm sát ở San Bernardino, California (Hoa Kỳ), hãng Reuters đưa tin.
Hai phẩn tử tấn công ở California có mối liên hệ với IS (Ảnh: NBC News)
Hai phẩn tử tấn công ở California có mối liên hệ với IS (Ảnh: NBC News)

Theo một tuyên bố mới đây của những kẻ khủng bố, hai phần tử đã gây ra vụ tấn công tại California là thình viên của IS.

Tờ Los Angeles Times, hôm 04/12 cho biết, một trong 2 nghi phạm xả súng tại San Bernardino, tên là Syed Rizwan Farouk, có mối liên hệ với tổ chức khủng bố “Al-Qaeda” ở Syria – nhóm “Dzhebhat al-Nusra”.

Trong khi đó, tên khủng bố thứ hai Tashfin Malik, trước cuộc tấn công vài phút, đã đăng trên mạng xã hội, thề trung thành với nhà lãnh đạo của IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Trước đó, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI James Comey nói rằng, chưa có bằng chứng nào khẳng định những kẻ tấn công trên là thành viên của một mạng lưới khủng bố quốc tế.

Tuy nhiên, Phó giám đốc của Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở Los Angeles David Bowditch cho rằng, thảm kịch ở San Bernardino sẽ được điều tra như một hành động khủng bố.

Hai nghi phạm trong vụ xả súng tại California đã bị tiêu diệt (Ảnh: EPA)
Hai nghi phạm trong vụ xả súng tại California đã bị tiêu diệt (Ảnh: EPA)

Vụ bắn súng tại San Bernardino xảy ra vào ngày 02/12, vào lúc 11h (giờ địa phương). Những kẻ tấn công đã đột nhập vào hội trường của trung tâm phúc lợi xã hội và xả súng.

Kết quả là 14 người thiệt mạng, 21 người khác bị thương. Hai tên Farouk và Malik đã bị tiêu diệt sau cuộc đọ súng với lực lượng cảnh sát.

Sau vụ thảm sát, Tổng thống Barack Obama đã trấn an người dân Hoa Kỳ và yêu cầu lực lượng an ninh phải ngăn chặn hiệu quả những nguy cơ khủng bố nhằm vào nước này.

Sau vụ khủng bố tại Paris  vào ngày 14/11, IS đã phát một video đe dọa tấn công nhằm vào nước Mỹ, cụ thể là sẽ làm nổ tung Nhà Trắng.

Thảm sát ở California là một trong những tội ác đẫm máu nhất tại Mỹ trong vòng 3 năm qua. Vụ xả súng gần đây nhất tại Mỹ xảy ra vào ngày 14/12/2014 tại Newtown, bang Connecticut, làm 26 người thiệt mạng.

Tân Tiến

Loading...

Bình luận

Vàng bị bán tháo, giá lao dốc không phanh

Vàng bị bán tháo, giá lao dốc không phanh

0
Tiếp tục sụt giảm, đứng ở mức thấp do nhiều thông tin tích cực về vắc xin ngừa Covid-19, qua đó giới đầu tư đua nhau bán vàng để kiềm lỗ.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Xem thêm

Quốc tế