IS mất một nửa diện tích từng kiểm soát ở Iraq

0
Phiến quân IS tiếp tục mất quyền kiểm soát trên lãnh thổ Iraq và Syria, trong đó, tại Iraq, nhóm này mất khoảng một nửa khu vực từng chiếm.

Hãng tin AFP cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ ước tính, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã từng kiểm soát 40% lãnh thổ tại Iraq và khoảng 10% tại Syria.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook hôm 15/5 cho biết: "45% diện tích bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đã được giành lại, trong khi đó ở Syria là từ 16 đến 20%".

Phiến quân IS đã đánh chiếm nhiều phần lãnh thổ ở khu vực Iraq và Syria từ đầu năm 2014, chỉ gặp phải sự kháng cự yếu ớt từ các lực lượng an ninh Iraq và lợi dụng hỗn loạn, khủng hoảng tại Syria.

Kể từ tháng 8/2014, Mỹ dẫn đầu liên minh quốc tế chống lại nhóm tổ chức khủng bố tự xưng IS, bằng các cuộc không kích kết hợp với huấn luyện, đào tạo và trang bị vũ khí cho các lực lượng quân đội địa phương.

Nhóm phiến quân IS đã để mất quyền kiểm soát tại Ramadi và Heet, Iraq, nhưng vẫn kiểm soát các thành phố quan trọng khác như Mosul, Fallujah. Tại Syria, nhóm phiến quân đang kiểm soát thành phố Raqqa, là thủ phủ của "đế chế" tự xưng của nhóm phiến quân.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Xem thêm

Quốc tế