Pháp Luật Plus - IS mất một nửa diện tích từng kiểm soát ở Iraq

IS mất một nửa diện tích từng kiểm soát ở Iraq

0
Phiến quân IS tiếp tục mất quyền kiểm soát trên lãnh thổ Iraq và Syria, trong đó, tại Iraq, nhóm này mất khoảng một nửa khu vực từng chiếm.

Hãng tin AFP cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ ước tính, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã từng kiểm soát 40% lãnh thổ tại Iraq và khoảng 10% tại Syria.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook hôm 15/5 cho biết: "45% diện tích bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đã được giành lại, trong khi đó ở Syria là từ 16 đến 20%".

Phiến quân IS đã đánh chiếm nhiều phần lãnh thổ ở khu vực Iraq và Syria từ đầu năm 2014, chỉ gặp phải sự kháng cự yếu ớt từ các lực lượng an ninh Iraq và lợi dụng hỗn loạn, khủng hoảng tại Syria.

Kể từ tháng 8/2014, Mỹ dẫn đầu liên minh quốc tế chống lại nhóm tổ chức khủng bố tự xưng IS, bằng các cuộc không kích kết hợp với huấn luyện, đào tạo và trang bị vũ khí cho các lực lượng quân đội địa phương.

Nhóm phiến quân IS đã để mất quyền kiểm soát tại Ramadi và Heet, Iraq, nhưng vẫn kiểm soát các thành phố quan trọng khác như Mosul, Fallujah. Tại Syria, nhóm phiến quân đang kiểm soát thành phố Raqqa, là thủ phủ của "đế chế" tự xưng của nhóm phiến quân.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.

Chỉ trích Bùi Tiến Dũng, HLV Akira Nishino muốn đẩy áp lực sang đội tuyển Việt Nam

Không loại trừ đấy là đòn “chơi chiêu” của vị HLV người Nhật, đẩy cầu thủ Việt Nam vào tâm lý ức chế.