Pháp Luật Plus - IS mất một nửa diện tích từng kiểm soát ở Iraq

IS mất một nửa diện tích từng kiểm soát ở Iraq

0
Phiến quân IS tiếp tục mất quyền kiểm soát trên lãnh thổ Iraq và Syria, trong đó, tại Iraq, nhóm này mất khoảng một nửa khu vực từng chiếm.

Hãng tin AFP cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ ước tính, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã từng kiểm soát 40% lãnh thổ tại Iraq và khoảng 10% tại Syria.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook hôm 15/5 cho biết: "45% diện tích bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đã được giành lại, trong khi đó ở Syria là từ 16 đến 20%".

Phiến quân IS đã đánh chiếm nhiều phần lãnh thổ ở khu vực Iraq và Syria từ đầu năm 2014, chỉ gặp phải sự kháng cự yếu ớt từ các lực lượng an ninh Iraq và lợi dụng hỗn loạn, khủng hoảng tại Syria.

Kể từ tháng 8/2014, Mỹ dẫn đầu liên minh quốc tế chống lại nhóm tổ chức khủng bố tự xưng IS, bằng các cuộc không kích kết hợp với huấn luyện, đào tạo và trang bị vũ khí cho các lực lượng quân đội địa phương.

Nhóm phiến quân IS đã để mất quyền kiểm soát tại Ramadi và Heet, Iraq, nhưng vẫn kiểm soát các thành phố quan trọng khác như Mosul, Fallujah. Tại Syria, nhóm phiến quân đang kiểm soát thành phố Raqqa, là thủ phủ của "đế chế" tự xưng của nhóm phiến quân.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook