Pháp Luật Plus - IS mất một nửa diện tích từng kiểm soát ở Iraq

IS mất một nửa diện tích từng kiểm soát ở Iraq

0
Phiến quân IS tiếp tục mất quyền kiểm soát trên lãnh thổ Iraq và Syria, trong đó, tại Iraq, nhóm này mất khoảng một nửa khu vực từng chiếm.

Hãng tin AFP cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ ước tính, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã từng kiểm soát 40% lãnh thổ tại Iraq và khoảng 10% tại Syria.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.(Ảnh:AFP)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook hôm 15/5 cho biết: "45% diện tích bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đã được giành lại, trong khi đó ở Syria là từ 16 đến 20%".

Phiến quân IS đã đánh chiếm nhiều phần lãnh thổ ở khu vực Iraq và Syria từ đầu năm 2014, chỉ gặp phải sự kháng cự yếu ớt từ các lực lượng an ninh Iraq và lợi dụng hỗn loạn, khủng hoảng tại Syria.

Kể từ tháng 8/2014, Mỹ dẫn đầu liên minh quốc tế chống lại nhóm tổ chức khủng bố tự xưng IS, bằng các cuộc không kích kết hợp với huấn luyện, đào tạo và trang bị vũ khí cho các lực lượng quân đội địa phương.

Nhóm phiến quân IS đã để mất quyền kiểm soát tại Ramadi và Heet, Iraq, nhưng vẫn kiểm soát các thành phố quan trọng khác như Mosul, Fallujah. Tại Syria, nhóm phiến quân đang kiểm soát thành phố Raqqa, là thủ phủ của "đế chế" tự xưng của nhóm phiến quân.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Đoàn Văn Hậu sẽ không tham dự VCK U23 châu Á 2020

Đoàn Văn Hậu xác nhận, anh sẽ không tham dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam.

Nhờ Messi, Barca trả lương trọn đời cho mọi cầu thủ từng đoạt cúp châu Âu

Chính tiền đạo này đã truyền cảm hứng cho cựu chủ tịch Joan Laporta để trao cho mỗi cầu thủ từng đoạt danh hiệu châu Âu một mức lương trọn đời.

Vượt mặt nhiều ngôi sao, Modric nhận giải thưởng Bàn chân Vàng

Tiền vệ Luka Modric đã nhận được giải thưởng Golden Foot (Bàn chân Vàng), danh hiệu được vinh danh cho những cầu thủ trên 30 tuổi còn thi đấu.

Virgil van Dijk cùng đồng đội "thống trị" BXH Goal 50 năm 2019

Virgil van Dijk đã chính thức là cái tên được Goal bình chọn là cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới năm 2019.