Pháp Luật Plus - IS hành quyết hai con tin người Trung Quốc và Na Uy

IS hành quyết hai con tin người Trung Quốc và Na Uy

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa tuyên bố chúng đã vừa hành quyết hai con tin người Na Uy và Trung Quốc hôm thứ 4.
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)

Thông tin được đăng tải trên tạp chí Dabiq của IS với dòng chữ “Hành quyết” dưới ảnh nhưng không nói rõ về thời gian, địa điểm xảy ra hành quyết.

Hai con tin bị hành quyết đó là: Fan Jinghui, người Trung Quốc, 50 tuổi, làm nghệ tư vấn tự do ở Bắc Kinh và ông Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, từng học ngành khoa học chính trị.

Phát biểu tại cuộc hợp báo ở Oslo ngày 18/11, Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg cho biết, Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, là công dân Na Uy nhiều khả năng đã bị hành quyết trước đó.

Bà Solberg cho biết, một công dân Na Uy bị bắt làm con tin ở Syria từ tháng 1 và có thể nằm trong tay IS, tuy nhiên Na Uy không có ý định trả tiền chuộc con tin.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Bắc Kinh đã "rất sốc" khi nhận được thông báo này và sẽ tìm cách xác minh sự việc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, một trong số những công dân của nước này đã bị tổ chức khủng bố bắt giữ làm con tin hồi tháng 9 vừa qua.

Trong bức hình được đăng tải trên tạp chí Dabiq, các con tin đều mặc trang phục màu vàng và đầu bị cạo trọc.IS cho biết, chính phủ đã “bỏ rơi” nhưng bây giờ họ đã bị “giao bán” do không được nhận tiền chuộc.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết