Pháp Luật Plus - IS hành quyết hai con tin người Trung Quốc và Na Uy

IS hành quyết hai con tin người Trung Quốc và Na Uy

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa tuyên bố chúng đã vừa hành quyết hai con tin người Na Uy và Trung Quốc hôm thứ 4.
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)

Thông tin được đăng tải trên tạp chí Dabiq của IS với dòng chữ “Hành quyết” dưới ảnh nhưng không nói rõ về thời gian, địa điểm xảy ra hành quyết.

Hai con tin bị hành quyết đó là: Fan Jinghui, người Trung Quốc, 50 tuổi, làm nghệ tư vấn tự do ở Bắc Kinh và ông Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, từng học ngành khoa học chính trị.

Phát biểu tại cuộc hợp báo ở Oslo ngày 18/11, Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg cho biết, Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, là công dân Na Uy nhiều khả năng đã bị hành quyết trước đó.

Bà Solberg cho biết, một công dân Na Uy bị bắt làm con tin ở Syria từ tháng 1 và có thể nằm trong tay IS, tuy nhiên Na Uy không có ý định trả tiền chuộc con tin.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Bắc Kinh đã "rất sốc" khi nhận được thông báo này và sẽ tìm cách xác minh sự việc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, một trong số những công dân của nước này đã bị tổ chức khủng bố bắt giữ làm con tin hồi tháng 9 vừa qua.

Trong bức hình được đăng tải trên tạp chí Dabiq, các con tin đều mặc trang phục màu vàng và đầu bị cạo trọc.IS cho biết, chính phủ đã “bỏ rơi” nhưng bây giờ họ đã bị “giao bán” do không được nhận tiền chuộc.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết