Pháp Luật Plus - IS hành quyết hai con tin người Trung Quốc và Na Uy

IS hành quyết hai con tin người Trung Quốc và Na Uy

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa tuyên bố chúng đã vừa hành quyết hai con tin người Na Uy và Trung Quốc hôm thứ 4.
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)

Thông tin được đăng tải trên tạp chí Dabiq của IS với dòng chữ “Hành quyết” dưới ảnh nhưng không nói rõ về thời gian, địa điểm xảy ra hành quyết.

Hai con tin bị hành quyết đó là: Fan Jinghui, người Trung Quốc, 50 tuổi, làm nghệ tư vấn tự do ở Bắc Kinh và ông Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, từng học ngành khoa học chính trị.

Phát biểu tại cuộc hợp báo ở Oslo ngày 18/11, Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg cho biết, Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, là công dân Na Uy nhiều khả năng đã bị hành quyết trước đó.

Bà Solberg cho biết, một công dân Na Uy bị bắt làm con tin ở Syria từ tháng 1 và có thể nằm trong tay IS, tuy nhiên Na Uy không có ý định trả tiền chuộc con tin.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Bắc Kinh đã "rất sốc" khi nhận được thông báo này và sẽ tìm cách xác minh sự việc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, một trong số những công dân của nước này đã bị tổ chức khủng bố bắt giữ làm con tin hồi tháng 9 vừa qua.

Trong bức hình được đăng tải trên tạp chí Dabiq, các con tin đều mặc trang phục màu vàng và đầu bị cạo trọc.IS cho biết, chính phủ đã “bỏ rơi” nhưng bây giờ họ đã bị “giao bán” do không được nhận tiền chuộc.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.