IS hành quyết hai con tin người Trung Quốc và Na Uy

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa tuyên bố chúng đã vừa hành quyết hai con tin người Na Uy và Trung Quốc hôm thứ 4.
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)

Thông tin được đăng tải trên tạp chí Dabiq của IS với dòng chữ “Hành quyết” dưới ảnh nhưng không nói rõ về thời gian, địa điểm xảy ra hành quyết.

Hai con tin bị hành quyết đó là: Fan Jinghui, người Trung Quốc, 50 tuổi, làm nghệ tư vấn tự do ở Bắc Kinh và ông Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, từng học ngành khoa học chính trị.

Phát biểu tại cuộc hợp báo ở Oslo ngày 18/11, Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg cho biết, Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, là công dân Na Uy nhiều khả năng đã bị hành quyết trước đó.

Bà Solberg cho biết, một công dân Na Uy bị bắt làm con tin ở Syria từ tháng 1 và có thể nằm trong tay IS, tuy nhiên Na Uy không có ý định trả tiền chuộc con tin.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Bắc Kinh đã "rất sốc" khi nhận được thông báo này và sẽ tìm cách xác minh sự việc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, một trong số những công dân của nước này đã bị tổ chức khủng bố bắt giữ làm con tin hồi tháng 9 vừa qua.

Trong bức hình được đăng tải trên tạp chí Dabiq, các con tin đều mặc trang phục màu vàng và đầu bị cạo trọc.IS cho biết, chính phủ đã “bỏ rơi” nhưng bây giờ họ đã bị “giao bán” do không được nhận tiền chuộc.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm