IS hành quyết 5 công dân người Nga bị nghi là gián điệp

0
Các phương tiện truyền thông Nga cho biết, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tiến hành sát hại 5 con tin người Nga bị nghi là gián điệp.
IS hành quyết 5 công dân người Nga bị nghi là gián điệp. (Ảnh:Dailymail)
IS hành quyết 5 công dân người Nga bị nghi là gián điệp. (Ảnh:Dailymail)

LifeNews trích dẫn nguồn tin an ninh khu vực cho biết, hiện danh tính của 5 nạn nhân chưa được tiết lộ. Những nạn nhân trên bị nghi là gián điệp hoạt động trà trộn trong nhóm tổ chức khủng bố tại Syria.

Vụ hành quyết 5 con tin người Nga diễn ra chỉ một tuần sau khi IS tung đoạn video hành quyết một con tin được cho là điệp viên Nga Magomed Khasiyev ở Raqqa.

Kẻ hành quyết được xác định là Anatoly Zemlyanka, 28 tuổi, là công dân Nga trong tổ chức của IS  và đang bị cảnh sát truy nã.

Số liệu mới do nhóm Soufan ở New York công bố cho thấy ngày càng có nhiều người Nga gia nhập IS, với số lượng chiến binh từ liên bang và vùng Trung Á đã tăng gấp 3 lần trong năm qua.

Ước tính có 2.400 chiến binh người nước ngoài hoạt động trong hàng ngũ IS, trong đó số người Nga đứng thứ ba, chỉ sau Tunisia và Arab Saudi.

Các vụ hành quyết nhằm vào con tin người Nga diễn ra trong bối cảnh Nga tăng cường tấn công vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria kể từ khi khởi động chiến dịch không kích vào ngày 30/9.

Cuộc nội chiến ở Syria nổ ra từ tháng 3/2011 đến nay đã khiến hơn 250.000 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người bị thương, theo Liên Hợp Quốc.

Mỹ Linh

Bình luận

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm