IS đe dọa tấn công khủng bố Moscow giống Paris

0
Nhóm phần tử ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đăng tải thông điệp đe dọa tấn công khủng bố Moscow giống như ở Paris thông qua mạng wifi của hệ thống tàu điện ngầm.
IS đe dọa tấn công khủng bố Moscow giống Paris. (Ảnh:Getty)
IS đe dọa tấn công khủng bố Moscow giống Paris. (Ảnh:Getty)

Theo tờ Mirror, mạng wifi tại hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô đã bị đổi tên thành: “Paris hôm qua, Moscow hôm nay”.

Khi đăng nhập thành công vào mạng wifi này, trên màn hình sẽ xuất hiện hình lá cờ màu đen của IS, cùng với lời cảnh báo về một vụ tấn công sắp xảy ra ở Moscow.

Mạng wifi này được cho là đã bị đổi tên hồi đầu tuần sau một vụ thâm nhập máy tính. Sự việc được phát hiện tại trạm tàu điện ngầm bắc-nam Kaluzhsko-Rizhskaya. 

Cảnh sát đang tiến hành điều tra sau khi các hành khách đi tàu điện ngầm thông báo vụ việc trên với nhà chức trách. 

Tuyến tàu điện ngầm nói trên chạy gần Điện Kremlin, mỗi ngày chở khoảng 6,75 triệu hành khách.

Công ty quản lý mạng wifi MaximaTelecom cho biết: "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về lỗi kỹ thuật và không có bằng chứng cho thấy mạng Wifi xảy ra vấn đề trước đó."

Hành khách sử dụng wifi của hệ thống tàu điện ngầm miễn phí phải đăng ký trước khi sử dụng. Các tàu điện ngầm ở Brussels vẫn đóng vì lo ngại về một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Nga là quốc gia đi đầu trong chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố, quân nổi dậy chống chính phủ, những kẻ phản đối chế độ của Tổng thống Assad tại Syria, bên cạnh Mỹ và Pháp.

Linh Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook