Iran tuyên bố sắp vượt giới hạn về làm giàu uranium

0
Người phát ngôn Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Behrouz Kamalvandi ngày 17/6 tuyên bố, kể từ ngày 27/6, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký kết với các cường quốc vào năm 2015.
Anh33.

Bên ngoài một trung tâm hạt nhân của Iran. Ảnh: RT/CAND

Theo Bloomberg, phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Kamalvandi nêu rõ, Iran sẽ vượt qua giới hạn dự trữ 300 kg urani được làm giàu trong 10 ngày tới. Trong thời gian sau đó, Iran  sẽ tiếp tục đẩy mạnh tốc độ làm giàu urani.

Theo ông Kamalvandi, Tehran có thể tăng làm giàu urani lên mức 20% để sử dụng cho các lò phản ứng ở trong nước. Điều quan trọng, theo Người phát ngôn AEOI là Iran thời gian qua, nước này đã không tăng độ tinh khiết của urani làm giàu vượt quá giới hạn 3,67% được thiết lập để ngăn nước này sản xuất uranium ở cấp độ vũ khí. Tuy nhiên, tới đây, Iran có thể sẽ không giữ giới hạn này.

Cùng với những tuyên bố trên, giới chức Iran thúc giục các nước châu Âu có những động thái nhằm giúp bảo vệ Iran trước những lệnh trừng phạt từ Washington. 

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm