Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ Mỹ

0
Iran hôm 8/1 nã liên tiếp khoảng 10 quả tên lửa vào căn cứ căn cứ không quân Ain al-Asad của Mỹ tại Iraq.

Al Asad cách thủ đô Iraq 200 km về phía Tây.

"Những người lính dũng cảm thuộc đơn vị không gian vũ trụ của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã thực hiện cuộc tấn công thành công với hàng chục tên lửa đạn đạo vào căn cứ al-Asad, nhân danh tướng Soleimani", IRGC cho biết trong một thông báo mới đây.

Anh292.

Hãng thông tấn Iran công bố hình ảnh tên lửa Iran phóng lên từ bệ phóng sáng 8/1. (Ảnh: Fars News)

Vụ tấn công xảy ra vào 1h20 giờ địa phương, tương tự thời điểm Mỹ không kích tiêu diệt tướng Soleimani ở sân bay quốc tế Baghdad, Iraq ngày 3/1.

Ngoài Ain al-Asad, nhiều tên lửa của Iran còn được nhắm bắn vào căn cứ Erbil của Mỹ ở miền Bắc Iraq.

Lầu Năm Góc mới đây cũng lên tiếng xác nhận thông tin về vụ tấn công.

"Iran phóng hơn một tá tên lửa đạn đạo vào các lực lượng quân sự Mỹ và liên minh tại Iraq. Các tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất 2 căn cứ quân sự ở Iraq có các quân nhân Mỹ và đồng minh là Al-Assad và Irbil”, đại diện Lầu Năm Góc cho hay.

Anh293.

Căn cứ quân sự Ain Al-Asad của Mỹ tại Iraq. (Ảnh: AP)

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã được thông báo về vụ tấn công và đang theo sát vụ việc cùng đội ngũ an ninh quốc gia.

Hiện không rõ chính xác Iran đã nã bao nhiều quả tên lửa vào căn cứ Mỹ. Một nguồn tin an ninh của Iraq nói 13 quả tên lửa được nhắm bắn vào căn cứ Ain al-Asad.

CNN dẫn nguồn tin riêng cho biết một số người Iraq bị thương sau vụ tấn công Ain al-Asad. Cho tới thời điểm hiện, vẫn chưa có báo cáo về thương vong của lực lượng Mỹ tại các căn cứ.

CNN cho biết, văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã liên lạc với văn phòng của Thủ tướng Iraq, nhưng không rõ nội dung cuộc thảo luận.

Song Hy  -  Theo VTC News

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm