Iran công khai chỉ trích kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ

0
Ngày 5/6, Lãnh tụ Tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei cho rằng, cái được gọi là "kế hoạch hòa bình" do Mỹ đặt ra giữa Palestine và Israel đã thất bại ngay từ đầu.
Iran công khai chỉ trích kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ. (Nguồn: Middle East Online)

Iran công khai chỉ trích kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ. (Nguồn: Middle East Online)

Đưa ra bình luận trong một bài phát biểu tại lễ cầu nguyện Eid al-Fitr của người Hồi giáo, ông Khamenei nhấn mạnh: "Kế hoạch đó- một sự phản bội đối với thế giới Hồi giáo, sẽ không bao giờ thành công".

Eid al-Fitr là một lễ hội tôn giáo được người Hồi giáo trên toàn thế giới tổ chức, đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan của đạo Hồi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cái mà ông gọi là "thỏa thuận Thế kỷ" để giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Kế hoạch này dự kiến sẽ được công bố tại một hội nghị do Washington chủ trì ở Bahrain trong tháng Sáu này.

Cùng ngày, ông Khamenei chỉ trích Bahrain vì đã tổ chức hội nghị mà ông gọi là hội nghị về "âm mưu phản bội và xấu xa của người Mỹ đối với người Palestine", và nói thêm rằng "âm mưu đó sẽ không bao giờ thành công".

Báo Thế giới và Việt Nam

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm