Pháp Luật Plus - Iran cảnh báo Israel sẽ phải hối tiếc nếu tiếp tục tấn công Syria

Iran cảnh báo Israel sẽ phải hối tiếc nếu tiếp tục tấn công Syria

0
Một quan chức cấp cao của Iran cảnh báo rằng Israel sẽ phải hối tiếc nếu tiếp tục tấn công quân đội Syria và các đồng minh chống khủng bố ở Syria.
Máy bay F-16 của Israel. (Ảnh: Reuters)
Máy bay F-16 của Israel. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Ali Shamkhani, Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran, ngày 27/9 cảnh báo: "Israel đang tìm cách gây khủng hoảng ở Syria và hỗ trợ các nhóm cực đoan, tấn công nhằm vào các lực lượng của chính phủ Syria và các đồng minh đang chiến đấu chống khủng bố. Nếu điều này còn tiếp diễn, Israel sẽ đối mặt với những phản ứng khiến họ phải hối tiếc".

Bình luận trên được đưa ra khi ông Shamkhani có cuộc gặp gỡ với người đồng cấp Nga Nikolai Patrushev tại Tehran trong bối cảnh tình hình căng thẳng ở Syria tiếp tục leo thang.

Iran và Nga đang hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại các nhóm phiến quân nổi dậy và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Tháng trước, Israel tuyên bố đã thực hiện hơn 200 cuộc không kích nhằm vào mục tiêu Iran trên lãnh thổ Syria từ năm 2017, với mục đích ngăn chặn Tehran mở rộng sự hiện diện quân sự lâu dài tại Syria.

Ngày 17/9, bốn máy bay chiến đấu F-16 của Israel đã tấn công vào các mục tiêu quân sự tại tỉnh Latakia của Syria. Trong khi đó, hệ thống tên lửa phòng thủ S-200 của Syria đã kích hoạt để đối phó cuộc tấn công của Israel nhưng bắn nhầm máy bay trinh Il-20 của Nga.

Moscow đã đổ lỗi cho Israel vì đã lấy máy bay trinh sát Il-20 làm lá chắn, khiến II-20 bị bắn rơi làm 15 người thiệt mạng.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Link liên kết