Iran bác khả năng đối đầu quân sự với Mỹ

0
Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani khẳng định sẽ không xảy ra đối đầu quân sự giữa nước này và Mỹ.
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia tối cao Iran Ali Shamkhani. Ảnh: AFP/VnExpress

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia tối cao Iran Ali Shamkhani. Ảnh: AFP/VnExpress

Theo Reuters, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA dẫn lời ông Shamkhani tuyên bố đối đầu quân sự giữa Mỹ và Iran sẽ không xảy ra do không có lý do gì để khởi động một cuộc chiến tranh.

Phát biểu của ông Shamkhani được đưa ra giữa lúc dư luận quốc tế quan ngại về nguy cơ đối đầu quân sự giữa Mỹ- Iran sau các vụ tấn công tàu chở dầu của Na Uy và Nhật Bản ở khu vực gần vùng Vịnh hồi tuần qua. Mỹ cáo buộc Iran đứng sau vụ việc – cáo buộc mà Tehran kịch liệt bác bỏ. 

Về phía Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 cho rằng tác động của những vụ tấn công nhằm vào các tàu chở dầu của Na Uy và Nhật Bản ở Vịnh Oman gần đây là “rất nhỏ”. Theo Tổng thống Mỹ, ông sẽ cân nhắc hành động quân sự để ngăn Iran có vũ khí hạt nhân nhưng bỏ ngỏ khả năng áp dụng biện pháp này nhằm đảm bảo dòng vận chuyển dầu. 

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Xem thêm