Pháp Luật Plus - Indonesia tiến hành tập trận quân sự lớn nhất từ trước đến giờ ở Biển Đông

Indonesia tiến hành tập trận quân sự lớn nhất từ trước đến giờ ở Biển Đông

0
Quân đội Indonesia sẽ tiến hành tập trận quy mô lớn với sự tham gia của tất cả 3 quân chủng tại khu vực quần đảo Natuna trên Biển Đông.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tạp chí quân sự IHS Jane's cho biết, cuộc tập trận diễn ra vào ngày 6/10 mang tên Angkasa Yudha với sự tham gia của các chiến đấu cơ, máy bay vận tải, trực thăng phụ trợ và lực lượng đặc nhiệm trên mặt đất.

Cuộc tập trận mô phỏng một cuộc không kích và giành lại một sân bay bị chiếm đóng được diễn ra tại đảo Pulau Natuna Besar. Đây là hòn đảo gần khu vực mà Trung Quốc ngang nhiên  tuyên bố chủ quyền “đường chín đoạn” ở Biển Đông.

Ban đầu, cuộc tập trận Angkasa Yudha dự kiến được tổ chức tại đảo Belitung, phía đông Sumatra nhưng sau đó đã được chuyển sang địa điểm thuộc quần đảo Natuna

Sau cuộc tập trận Angkasa Yudha là cuộc tập trận khác mang tên Armada Jaya được tiến hành ở khu vực trong và xung quanh vùng biển thuộc quần đảo Natuna. .

IHS Jane's cho biết,  Armada Jaya từng được tiến hành hồi đầu tháng 9/2016, nhưng được lặp lại sau khi nỗ lực phóng thử nghiệm tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc sản xuất thất bại.

Trong bài diễn tập quân sự lần này, Hải quân Indonesia sẽ cố gắng khởi động tên lửa chống hạm C-802 (được mua của Trung Quốc) từ tàu ngầm tấn công tên lửa Todak. Sau đó sẽ là một cuộc tập trận trên bộ cũng trên đảo này.

quân sự IHS Jane's cho biết.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.