Pháp Luật Plus - Indonesia 'thống trị' danh sách các thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á

Indonesia 'thống trị' danh sách các thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á

0
IQAir cho biết Đông Nam Á phải đối mặt với những thách thức về ô nhiễm không khí phần lớn bắt nguồn từ sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế nhanh chóng.
Nam Tangerang là thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á. (Ảnh: Tempo)

Nam Tangerang là thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á. (Ảnh: Tempo)

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn Báo cáo chất lượng không khí của IQAir năm 2020 cho thấy thành phố Nam Tangerang của Indonesia đứng đầu top 10 thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á, bên cạnh hai thành phố khác của nước này là Bekasi và Jakarta.

Người phát ngôn của tổ chức phi chính phủ Greenpeace Indonesia, ông Bondan Andriyanu cho biết thông tin đáng chú ý từ báo cáo trên là Nam Tangerang đã trở thành thành phố ô nhiễm nhất ở Đông Nam Á.

Thành phố Nam Tangerang thuộc tỉnh Banten với 1,8 triệu dân đứng đầu danh sách khi ghi nhận thông số bụi mịn PM2.5 trung bình đạt 74,9μg/m³ trong cả năm 2020, cao hơn nhiều so với khuyến cáo chất lượng không khí của WHO (10 μg/m³).

Trong khi đó, thành phố Bekasi xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng (48,1μg/m³) còn thủ đô Jakarta xếp vị trí thứ 7 (39,6 μg/m³).

Thái Lan cũng gây chú ý khi có tới 10 thành phố được liệt kê trong danh sách 15 thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á. Trong đó, thành phố Pai đứng thứ hai trong danh sách (53μg/m³)

Báo cáo của IQAir cho biết Đông Nam Á phải đối mặt với những thách thức về ô nhiễm không khí phần lớn bắt nguồn từ sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế nhanh chóng.

Các nguồn phát thải PM2.5 ở các nước Đông Nam Á chủ yếu xuất phát từ các hoạt động xây dựng và công nghiệp, cũng như giao thông vận tải./.

Hữu Chiến/TTXVN

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook